1-Về cây trồng

2-Điều kiện phát triển

3- Dinh dưỡng cây trồng

4-khuyến nghị bón phân

5-Phụ lục I &II

http://supelamthao.vn/tin-tuc/218-huong-dan-cay-trong-ca-chua-phu-luc-iii

6-Phụ lục III & IV

Hướng dẫn trồng cà chua - tận dụng tối đa lượng phân bón cho cà chua của bạn

Hướng dẫn về cây trồng cà chua cung cấp cơ sở kiến ​​thức toàn diện cho người trồng cà chua, từ thông tin chung đến điều kiện trồng trọt, đến các khuyến nghị về dinh dưỡng cây trồng và bón phân trong các môi trường sinh trưởng khác nhau. Tất cả nhằm giúp bạn tận dụng tối đa lượng phân bón cà chua của mình.

Một số mẹo bạn nên biết về phân bón cà chua: 

  •  Khi đến thời điểm để chọn loại phân bón cà chua phù hợp, điều đầu tiên bạn cần lưu ý là sự hấp thụ chất dinh dưỡng lớn nhất của cà chua xảy ra trong 8 đến 14 tuần đầu tiên của sự tăng trưởng, và một đỉnh điểm khác diễn ra sau khi loại bỏ quả đầu tiên. . Do đó, cây trồng cần bón nhiều đạm vào đầu vụ sinh trưởng, bón bổ sung sau giai đoạn bắt đầu ra quả.
  • Dạng N được cung cấp có tầm quan trọng lớn trong việc tạo ra một vụ cà chua thành công.
  • Hiệu quả sử dụng N được cải thiện và năng suất cao hơn đạt được khi N được bón dưới lớp phủ polyetylen thông qua hệ thống tưới nhỏ giọt. Ít nhất 50% tổng lượng N nên được bón dưới dạng nitrat-nitơ (NO3-) .
  • Tỷ lệ tối ưu giữa amoni và nitrat phụ thuộc vào giai đoạn sinh trưởng và độ pH của chất trồng.
  • Cần phải cung cấp đủ lượng kali cho cây trồng để đảm bảo lượng K tối ưu trong tất cả các cơ quan chính, chủ yếu là do K đóng vai trò quan trọng trong cà chua.
  • Canxi cũng là một thành phần thiết yếu của thành tế bào và cấu trúc thực vật. Đây là yếu tố quan trọng tạo nên độ cứng của quả cà chua. Nó làm chậm quá trình già đi của lá, do đó kéo dài tuổi thọ của lá và tổng lượng chất đồng hóa được tạo ra bởi các kế hoạch.

Supe Lâm Thao có nhiều giải pháp dinh dưỡng thực vật khác nhau và phân bón cà chua được thiết kế tốt có thể đáp ứng các yêu cầu của cây trồng.
Xem các khuyến nghị, bài báo và nghiên cứu dưới đây về cà chua.

 

 

Khuyến nghị

Chương trình dinh dưỡng cà chua trong nhà kính Đọc thêm
Quy trình bón phân Lâm Thao cho cây cà chua Đọc thêm

Nghiên cứu

Hướng dẫn cây trồng: Dinh dưỡng cây cà chua Đọc thêm

Bài viết

Hướng dẫn cây trồng: Về cây Cà chua Đọc thêm
Hướng dẫn cây trồng: Cách trồng cà chua Đọc thêm