Hướng dẫn về cây đào - tận dụng tối đa lượng phân bón cho cây đào của bạn

Đào (Prunus persica) là một loại cây rụng lá có nguồn gốc từ vùng Tây Bắc Trung Quốc giữa lưu vực Tarim và sườn bắc của dãy núi Côn Lôn, nơi nó được thuần hóa và trồng trọt lần đầu tiên. .

Prunus persica mọc cao và rộng tới 7 m. Tuy nhiên, khi được cắt tỉa đúng cách, cây thường cao và rộng từ 3–4 m. Các lá hình mác, dài 7–16 cm, rộng 2–3 cm, có gân lá hình kim. Hoa ra vào đầu mùa xuân trước khi ra lá; chúng đơn độc hoặc thành đôi, đường kính 2,5–3 cm, màu hồng, có năm cánh hoa. Quả có thịt màu vàng hoặc hơi trắng, mùi thơm nhẹ nhàng và da mượt như nhung (quả đào) hoặc mịn (quả xuân đào) ở các giống cây trồng khác nhau. 

Đào trồng được chia thành đá bám và đào tự do, tùy thuộc vào thịt có dính vào đá hay không; cả hai đều có thể có thịt trắng hoặc vàng. Đào có thịt trắng thường rất ngọt và ít chua, trong khi đào thịt vàng thường có vị chua kết hợp với vị ngọt, mặc dù điều này cũng khác nhau rất nhiều. Cả hai màu thường có một số màu đỏ trên da của họ. Đào thịt trắng có hàm lượng axit thấp là loại đào phổ biến nhất ở Trung Quốc, Nhật Bản và các nước châu Á lân cận, trong khi người châu Âu và Bắc Mỹ từ trước đến nay ưa chuộng các loại đào có màu vàng, có tính axit.

Ghé thăm trang của chúng tôi để biết thêm thông tin về phân bón cho cây đào

 

 

Khuyến nghị

Bón phân cho cây đào Đọc thêm

Nghiên cứu

Bài viết