Dinh dưỡng qua đất

Đất là nơi cung cấp nguồn dinh dưỡng quan trọng cho mọi loại cây trồng. Phân bón khi vào đất sẽ bổ sung dinh dưỡng cho đất, cung cấp các chất thiết yếu cho nhu cầu phát triển toàn diện của cây.

 
Cây trồng sinh trưởng phát triển tốt là nhờ vào chất lượng đất và việc bón phân đúng theo nhu cầu cần thiết của cây trong đừng giai đoạn. 
Tuy nhiên đất thường có dấu hiệu chai cứng sau một thời gian trồng trọt, dẫn tới mất dần khả năng giữ nước, chất dinh dưỡng, hơn nữa, còn sản sinh ra nhiều chất độc gây hại cây trồng, dẫn tới cây trồng có dấu hiệu kém phát triển hơn so với thời gian đầu.
Để cải thiện môi trường sống của cây cần phục hồi các tính năng của đất: Độ tơi xốp; Khả năng dự trữ chất dinh dưỡng; Khả năng giữ nước, thoát nước, loại bỏ độc tố gây hại cho cây; Tạo ra phức hệ vi sinh vật có lợi phong phú... mới có thể giúp cây có một môi sinh tốt để phát triển khỏe mạnh.
 

Cách tiếp cận an toàn với môi trường với các sản phẩm không chứa kim loại nặng cho thấy tầm nhìn quan trọng của Supe Lâm Thao với an toàn môi trường khi ứng dụng sản phẩm vào đất.
 

Supe Lâm Thao cung cấp hai dòng sản phẩm mang những ưu điểm của dinh dưỡng đặc biệt giúp cải tạo vào bảo vệ môi trường đất với các chất hữu cơ và vi sinh vật cần thiết.
Phân bón HCK Lâm Thao Do được sấy khô, hạt phân cứng chắc nên phân hữu cơ khoáng Lâm Thao còn giúp giảm tình trạng bị rửa trôi khi trời mưa, đặc biệt ở các vùng đồi núi. Điều này không chỉ tránh lãng phí phân bón, mà hơn thế nữa, không gây ô nhiễm môi trường, góp phần bảo vệ môi trường tốt hơn.  
 

♦  Chủng vi sinh vật Bacillus có khả năng đối kháng với các loại vi nấm gây bệnh cho cây trồng, đồng thời tham gia vào quá trình chuyển hóa chất hữu cơ khó phân hủy thành chất hữu cơ đơn giản, giúp cho cây trồng dễ hấp thụ hơn. Khống chế và tiêu diệt một số loại vi sinh vật gây hại cho cây trồng. 

 Nhờ có chủng vi sinh vật Bacillus có khả năng chuyển hóa hợp chất phốt pho khó tiêu trong đất thành các chất dễ tiêu mà cây trồng hấp thụ được một cách dễ dàng. Từ đó tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng đối với cây trồng, tăng năng suất và chất lượng nông sản, mà hoàn toàn có thể giảm lượng phân bón.

♦  Các vi sinh vật trong Supe Lân vi sinh Lâm Thao phân giải các xenlulô, giúp phát triển hệ vi sinh vật có ích trong đất, cải tạo đất trồng. 

 
Phương pháp bón phân có hai loại:
1. Bón lót: Rải phân lúc gieo hoặc trồng: Lợi ích chính của việc rải phân vào thời điểm gieo hạt là phân phối đồng đều phân bón trên mặt ruộng và trộn đều với đất.
2. Bón thúc: Là việc rải phân bón đặc biệt là phân đạm cho các loại cây trồng gần giống như lúa, với mục tiêu cung cấp nitơ ở dạng sẵn có cho cây trồng.