Supe Lâm Thao đi đầu trong lĩnh vực công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên. Áp dụng hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001: 2015 cho toàn bộ các hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.


Xử lý và tuần hoàn 100% nước thải sản xuất trong toàn Công ty, tái sử dụng nhằm tiết kiệm nguồn tài nguyên nước, và hơn thế nữa, để bảo vệ môi trường. Đầu tư quan trắc khí thải online cho tất cả các dây chuyền sản xuất, đảm bảo khí thải luôn đạt các tiêu chuẩn theo quy định của QCVN. Quan tâm công tác phòng chống ô nhiễm; Giảm gánh nặng ô nhiễm môi trường thông qua việc kiểm soát các phát thải ngay tại nguồn. Thay vì đầu tư xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường, Supe Lâm Thao áp dụng giải pháp hoàn toàn mới ở Việt Nam và trên thế giới khi sản xuất phân bón Supe Lân theo công nghệ không xả nước thải, không phát sinh chất thải mới.
 
Áp dụng công nghệ mới, chúng tôi không chỉ sử dụng hợp lý tài nguyên quặng apatit của đất nước đang dần suy giảm do quá trình khai thác và sử dụng, công nghệ mới này còn có hiệu quả lớn về mặt xã hội, môi trường: Giải quyết được triệt để vấn đề xử lý nước thải sản xuất supe lân, không xả nước thải sản xuất ra môi trường, không phát sinh ra chất thải mới; Cải thiện được điều kiện lao động cho người lao động.

Giải pháp này đã đạt Giải Nhất Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam (VFFOTEC) năm 2017 trong lĩnh vực Công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên. Cũng giải pháp này, năm 2018 tiếp tục được nhận Huy chương Bạc Giải thưởng Quốc tế về Khoa học Công nghệ tại Hàn Quốc; Giải Đặc biệt về Khoa học Công nghệ năm 2018 của Trường Đại học Hoàng gia Ả Rập Xê Út.

Supe Lâm Thao sử dụng nhiên liệu sinh khối thay vì nhiên liệu hóa thạch trong việc cung cấp nhiệt sấy trong các dây chuyền sản xuất
Sử dụng nhiên liệu sinh khối, chúng tôi góp phần tiết kiệm nguồn tài nguyên hóa thạch đang dần cạn kiệt; đồng thời góp phần giảm phát thải khí nhà kính, giảm ô nhiễm môi trường.

Song song với đó, chúng tôi quan tâm giảm áp lực sử dụng điện năng đối với mạng lưới điện quốc gia bằng việc đầu tư hệ thống phát điện công suất 03 MW, nhằm tận dụng hơi nhiệt thừa trong quá trình sản xuất a xit sunfuric tạo ra nguồn điện phục vụ sản xuất kinh doanh.


Sản phẩm của Supe Lâm Thao  cho một thế giới xanh hơn


Với mục tiêu vì người tiêu dùng, chúng tôi sản xuất và cung cấp sản phẩm đi từ các nguồn nguyên liệu sạch, được kiểm soát chặt chẽ bởi quy trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm sạch, thân thiện, không gây hại môi trường.

Nghiên cứu ứng dụng khoa học tiên tiến sản xuất và cung cấp các sản phẩm phân bón thế hệ mới, phân bón bổ sung chất hỗ trợ nâng cao hiệu quả sử dụng, phân bón bổ sung vi sinh, phân bón hữu cơ khoáng... nhằm phục vụ nền nông nghiệp xanh - xu hướng tất yếu của nền nông nghiệp Việt Nam theo xu hướng nền nông nghiệp thế giới: nền nông nghiệp văn minh thích ứng với biến đổi khí hậu.

Các nghiên cứu của chúng tôi đưa ra cách tiếp cận dinh dưỡng chính xác đối với từng loại phân bón cho từng loại cây trồng theo từng thời điểm sinh trưởng, trên từng vùng đất. Các nghiên cứu này đưa ra phương thức sử dụng cung cấp cho cây trồng nguồn dinh dưỡng cân đối, chính xác, không để lại dư lượng trong đất, do đó giảm thiểu tác động đến môi trường trong khi vẫn duy trì sản lượng cao.