Supe Lâm Thao luôn chú trọng nâng cao đời sống người lao động cả về vật chất cũng như tinh thần

Cùng với việc đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, Supe Lâm Thao tự đặt cho mình thách thức trở thành một phần của nỗ lực toàn cầu và hành động phù hợp với các mục tiêu của Chương trình Phát triển bền vững của Liên hợp quốc
Bằng cách sử dụng các biện pháp sáng tạo, tiên phong và đột phá, tích hợp ba khía cạnh kinh tế, xã hội và môi trường, chúng tôi đang nỗ lực để đạt được 17 nguyên tắc của Chương trình Phát triển bền vững, bao gồm: Nhân quyền và bình đằng giữa các giới, trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái, xóa đói giảm nghèo dưới mọi hình thức và giữ gìn môi trường. 
Đặc biệt là đồng hành cùng bà con nông dân cả nước trong sản xuất nông nghiệp tạo nên những mùa vàng bội thu, góp phần củng cố và đảm bảo vị thế là nước xuất khẩu gạo hàng đầu trên thế giới của Việt Nam. 

 

                                                
 
 
Với trụ sở chính đặt tại huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ, Công ty, trực tiếp và gián tiếp, đang tạo ra hàng ngàn việc làm cho hàng nghìn người công nhân từ nhiều lĩnh vực khác nhau, qua đó tạo ra nguồn thu nhập cho nhiều người dân và nâng cao chất lượng sống nơi đây. Đặc biệt, Supe Lâm Thao luôn tích cực đồng hành cùng bà con nông dân trong sản xuất nông nghiệp như: Tổ chức nhiều Hội nghị hướng dẫn sử dụng phân bón Lâm Thao và triển khai các mô hình trình diễn sử dụng phân bón Lâm Thao trên nhiều loại cây trồng khắp cả nước, giúp bà con nông dân nâng cao năng suất, tăng thu nhập và cải thiện đời sống. 
 
Supe Lâm Thao tự hào tham gia vào nỗ lực Quốc gia và toàn cầu nhằm vươn tới thế giới không còn nạn đói. Theo Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên hợp quốc dự đoán mức tiêu thụ lương thực trên thế giới đến năm 2050 sẽ tăng 70% trong khi đất nông nghiệp chỉ tăng 10%, do đó nông nghiệp sẽ cần thâm canh hơn và tạo nhiều lương thực hơn. Đây là yêu cầu cấp thiết đối với mỗi đơn vị sản xuất và hơn ai hết, Supe Lâm Thao hiểu rõ điều đó. Các sản phẩm của chúng tôi có hiệu quả cao đối với nhiều loại cây trồng, giúp những nhóm cây lương thực như lúa, ngô, khoai, đậu đỗ…sinh trưởng, phát triển tốt và tạo ra nguồn lương thực dồi dào, góp phần cải thiện cuộc sống xã hội, điều này đúng với cả mọi phương pháp canh tác dù ở đồng bằng, trung du miền núi hay cả vùng sâu vùng xa.  
 
 
Chúng tôi cam kết mang đến cho người lao động một môi trường làm việc an toàn và lành mạnh. Với mục tiêu đó, các hoạt động bảo trì và cải tiến được thực hiện thường xuyên trong tất cả các đơn vị của Supe Lâm Thao, nhằm bảo vệ sự an toàn cho sức khỏe của người lao động, và đảm bảo sự hoạt động ổn định của máy móc, trang thiết bị. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng ban hành những chính sách nhằm đảm bảo vệ sinh, an toàn môi trường. Trên cơ sở đó, chúng tôi hành động quyết liệt để ngăn ngừa và giảm thiếu tất cả các tác động tới môi trường và các rủi ro về vệ sinh, an toàn lao động của công nhân viên. 
Ngoài ra, chúng tôi cam kết nỗ lực để phòng ngừa tai nạn, bệnh nghề nghiệp, đồng thời đánh giá và kiểm soát rủi ro, bố trí nguồn lực để giảm thiểu rủi ro cho sức khỏe người lao động.
Nỗ lực hướng tới mục tiêu, mỗi năm hai lần, Supe Lâm Thao đều tổ chức các buổi kiểm tra sức khỏe định kỳ cho tất cả người lao động, cũng như kiểm tra các "mối nguy hại" tại các đơn vị sản xuất. 
Tại Supe Lâm Thao, bất kỳ nguyên liệu mới được đưa vào sản xuất đều được kiểm tra dựa trên quan điểm sức khỏe của người lao động và chất lượng sản phẩm. Nếu nguyên liệu mới được phát hiện là có nguy cơ gây hại cho người lao động và chất lượng chưa tốt thì Supe Lâm Thao sẽ lựa chọn nguyên liệu thay thế; Trường hợp không thể thay thế, chúng tôi áp dụng các quy trình sản xuất và các biện pháp bảo vệ đặc biệt nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động.
 
 
Với tư cách là Công ty tiên phong trong sản xuất phân bón, và đặc biệt hơn, chúng tôi tin tưởng vào "chia sẻ kiến thức" sẽ mang tới những lợi ích lớn lao cho người nông dân, bởi vậy chúng tôi luôn nỗ lực truyền tải kiến thức và kinh nghiệm tích lũy được từ hơn nửa thế kỷ hoạt động của mình tới người nông dân trên khắp cả nước 
Chúng tôi tổ chức nhiều lớp hướng dẫn, tổ chức nhiều mô hình trình diễn sử dụng phân bón Lâm Thao trên nhiều loại cây trồng cho bà con nông dân. Chúng tôi nhận thấy mình có nghĩa vụ tăng cường sự kết nối và nâng cao trình độ ứng dụng công nghệ trong canh tác nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho người nông dân, đặc biệt ở các vùng sâu, vùng xa thông qua các chương trình đào tạo với tài liệu hướng dẫn chuyên nghiệp. 
 
Chúng tôi cam kết mang lại môi trường làm việc bình đẳng thông qua các tiêu chí hỗ trợ đánh giá hiệu quả công việc và những cam kết để thúc đẩy người lao động mà không có bất cứ sự phân biệt đối xử về vị trí địa lý hoặc giới tính nào. Tại Supe Lâm Thao, tất cả người lao động đều được bố trí công việc phù hợp với sức khỏe, đặc biệt đối với phụ nữ. 
Công ty luôn chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho người lao động, cả nam giới và nữ giới, thông qua các lớp đào tạo được tổ chức thường xuyên, cung cấp thông tin, kiến thức cho tất cả mọi người. 
 
Trong các kế hoạch phát triển của mình, chúng tôi sử dụng các loại phân bón có công thức cụ thể, thích ứng với các giai đoạn sinh trưởng và phát triển khác nhau, giúp cây trồng hấp thụ hầu hết các chất dinh dưỡng, đặc biệt, không bị rửa trôi ra môi trường.
Bằng cách sử dụng công thức phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng, người trồng có thể đưa ra chính xác lượng dinh dưỡng cần thiết cho cây. Hơn nửa thế kỷ qua, chúng tôi nghiên cứu thành công khả năng hấp thu của các chất dinh dưỡng khác nhau, trong những giai đoạn sinh trưởng khác nhau, của các loại cây trồng khác nhau, từ đó tạo ra các điều chỉnh về chương trình ứng dụng bón phân, khuyến nghị lựa chọn sản phẩm phân bón phù hợp nhất cho từng giai đoạn sinh trưởng của cây trồng. 
 
Việc sử dụng quy trình bón phân khép kín bằng các loại phân bón do Supe Lâm Thao phát triển, giúp tiết kiệm việc sử dụng các công cụ nặng trong quá trình ứng dụng chúng trên đồng ruộng.

Ngoài ra, phân bón của chúng tôi là loại phân bón hàm lượng dinh dưỡng cao, cân đối, giúp tiết kiệm năng lượng vận chuyển. Bên cạnh đó, chúng tôi đang tham gia vào nỗ lực tăng cường sử dụng các nguồn năng lượng bền vững và tái tạo bằng cách tận dụng nguồn hơi nhiệt thừa trong quá trình sản xuất a xít sunfuric để sản xuất điện, giảm áp lực tiêu thụ đối với mạng điện lưới quốc gia.
 
 

"Theo đuổi tầm nhìn "Tiên phong cho tương lai", quy trình sản xuất của chúng tôi thực hiện các yêu cầu công nghệ tốt nhất hiện có, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt quy định của các tiêu chuẩn quốc tế (ISO 9001:2015, ISO 14001:2015, ISO 45001:2018) mà chúng tôi đang áp dụng.
Chúng tôi tự hào về công nghệ sản xuất tiên tiến và độc đáo với xương sống công nghệ bao gồm việc tự phát triển các quy trình sản xuất tiên tiến".
 
 
Chúng tôi tuân thủ các quy định về Môi trường, đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Luật môi trường Việt Nam. Áp dụng và được cấp Chứng nhận hệ thống quản lý môi trường phù hợp tiêu chuẩn ISO 14001:2015. Các điều kiện ngưỡng phát thải ra môi trường được xác định theo các điều kiện nghiêm ngặt nhất. 
 
Để tuân thủ các tiêu chuẩn này, đồng thời đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn ISO 14001:2015, Công ty đã
  • Áp dụng kỹ thuật tốt nhất hiện có để giảm lượng khí thải.
  • Áp dụng các giải pháp khoa học công nghệ thu hồi và tuần hoàn toàn bộ nước thải sản xuất và nước thải sinh hoạt, không xả nước thải ra môi trường.
  • Thực hiện khảo sát định kỳ, xác định những khoảng trống cần giảm bớt.
Đầu tư các công nghệ theo yêu cầu trên sẽ làm giảm ô nhiễm đến các giá trị cần thiết. Trong những năm gần đây, chúng tôi đã đầu tư nhiều cho công tác đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến, đạt được những thành tựu đáng kể. Để đáp ứng các tiêu chuẩn của Luật Không khí sạch, Công ty đã thực hiện những việc sau:
  • Đã chuyển sang sử dụng nhiệt sinh khối thay vì dầu nhiên liệu, than.
  • Giảm thiểu phát thải SO2, SO3 bằng các giải pháp nâng cao hiệu suất chuyển hóa, hiệu suất hấp thụ trong các dây chuyền sản xuất axit sunfuric thuộc Công ty. Các hàm lượng SO2, SOtrong khí thải luôn nhỏ hơn mức quy định của QCVN21:2009 BTNMT đến 10%.
 
 
Là một Công ty có lịch sử lâu đời, Supe Lâm Thao là ngôi nhà chung của nhiều lao động đến từ nhiều địa phương khác nhau. Tập thể cán bộ và người lao động Công ty luôn có truyền thống đoàn kết, chung sức đồng lòng để đưa Công ty ngày càng phát triển.
 
Đô thị hóa bền vững đòi hỏi phải quản lý hợp lý hai nguồn tài nguyên chính đang thiếu hụt ở các thành phố: Đất và năng lượng. Các chuyên gia ước tính rằng tầm quan trọng của nông nghiệp đô thị sẽ tăng lên như một nguồn cung cấp sản phẩm tươi và lành mạnh cho người dân ở các thành phố đông đúc, bởi vì tốc độ tăng trưởng địa phương sẽ tiết kiệm năng lượng đầu tư vào việc vận chuyển sản phẩm nông nghiệp từ các vùng nông thôn xa xôi.

Các loại phân bón được sản xuất tại Supe Lâm Thao có hiệu quả cao, cho phép sử dụng tối ưu đất để sản xuất nhiều lương thực hơn đồng thời bảo vệ độ màu mỡ của đất. Ngoài ra, phân bón thế hệ mới của Công ty rất thích hợp cho nông nghiệp đô thị trong các khu vườn nhỏ trong sân, mái nhà, v.v. 

 
 
Supe Lâm Thao luôn sản xuất các sản phẩm có uy tín chất lượng và đáp ứng các tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường. Đồng thời, tiêu thụ sản phẩm nhanh chóng, đáp ứng kịp thời nhu cầu sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân.
 
Biến đổi khí hậu và các hiện tượng khí hậu khắc nghiệt là một trong những thách thức khó khăn nhất hiện nay trong việc quản lý và phát triển chương trình nuôi dưỡng cây trồng hiệu quả. Các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như nhiệt độ quá lạnh/quá nóng, khô hạn, lũ lụt kéo dài và các trận mưa bất thường đã tạo ra căng thẳng phi sinh học và đòi hỏi phải thay đổi chương trình bón phân và ứng phó tức thì.

Chúng tôi đưa ra nhiều giải pháp thông minh được thiết kế để đối phó với căng thẳng của cây trồng do các hiện tượng khí hậu khắc nghiệt gây ra thông qua các loại phân bón không bị rửa trôi (trong các điều kiện mưa khắc nghiệt), phân bón giữ ẩm chống hạn (hạn hán hoặc khô cằn, sa mạc hóa), hoặc với các vi sinh vật điều chỉnh hệ vi sinh vật hữu ích trong đất, hỗ trợ phát triển bộ rễ.

Supe Lâm Thao là đơn vị tiên phong trong việc phát triển các loại phân bón hỗn hợp cung cấp dinh dưỡng hoàn hảo cho cây trồng cho năng suất cao với mức đầu tư năng lượng thấp và nguồn lực tối thiểu. Phân bón của Công ty có lượng phát thải khí nhà kính (ảnh hưởng đến sự thay đổi khí hậu) thấp hơn so với phân bón thông thường. Trong lĩnh vực sản xuất, Công ty đã có nhiều đầu tư nhằm giảm phát thải khí nhà kính. Các dây chuyền sản xuất được trang bị hệ thống quan trắc khí thải online, truyền thông tin trực tiếp về Sở Tài nguyên và Môi trường. 

 
 
Các đại dương và các hồ chứa nước ngọt đóng một vai trò quan trọng đối với phúc lợi của nhân loại và sự phát triển kinh tế và xã hội trên toàn thế giới. Các đại dương đặc biệt quan trọng đối với những cư dân sống trong các cộng đồng ven biển, chiếm 37% dân số thế giới vào năm 2010. Tuy nhiên, trên thực tế, các hệ sinh thái biển đã bị hủy hoại do suy thoái môi trường, đánh bắt quá mức, biến đổi khí hậu và ô nhiễm. 

Việc sử dụng hợp lý các loại phân bón hiệu quả của Supe Lâm Thao sẽ giảm mức độ ô nhiễm nguồn nước ngọt. Chúng tôi, với trách nhiệm môi trường của mình tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt nhất của Bộ Tài nguyên và Môi trường bởi chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của việc duy trì sự cân bằng môi trường mong manh của các loài thủy sinh.

Một trong những hành động cụ thể của Supe Lâm Thao trong bảo vệ nguồn nước là đầu tư công nghệ, thu hồi toàn bộ nước thải sản xuất và sinh hoạt, tuần hoàn trở lại sản xuất, không xả nước thải ra ngoài.
 
Việc sử dụng phân bón tiên tiến cho phép sản xuất năng suất cao hơn trong cùng một khu vực, do đó giảm diện tích cần thiết cho sản xuất lương thực vì lợi ích của dân số ngày càng tăng trên thế giới. Do đó, điều này cho phép giữ nhiều khu vực hơn ở trạng thái tự nhiên của chúng, trên cơ sở đó bảo tồn đa dạng sinh học và không làm tổn hại đến các hệ sinh thái mỏng manh trong các môi trường sống độc đáo.
 
Phân bón của Supe Lâm Thao có chỉ số độ mặn thấp, cho phép thâm canh cây trồng trên ruộng mở và trong nhà kính, giúp tăng năng suất trên một đơn vị diện tích và tiết kiệm đất. Phân bón của công ty hầu như không chứa clorua - chất được xác định có khả năng nhiễm mặn đất, phá hoại thảm thực vật và cần phải rửa sạch đất mặn với một lượng lớn nước để tránh làm hư hại đất. Quy trình rửa đất làm lãng phí nguồn nước, và gây hại cho hệ sinh thái bằng cách thải muối ra môi trường. 
 
Tại Supe Lâm Thao, mọi hoạt động đều đảm bảo vì quyền lợi của người lao động. Chúng tôi thực hiện các nguyên tắc: Không hợp tác với các tổ chức, cá nhân có hành vi sai trái; Duy trì các điều kiện thương mại minh bạch và công bằng.

Chúng tôi nghiêm cấm tất cả người lao động của mình hợp tác với bất kỳ đơn vị nào không hành động trên tinh thần bảo tồn các giá trị này.
 
 
Supe Lâm Thao luôn tạo quan hệ bình đẳng, thân thiện với khách hàng để cùng vươn tới mục tiêu chung là hợp tác, phát triển. Duy trì một môi trường làm việc thích hợp cho mọi người và môi trường xung quanh.