Đầu tư vào nghiên cứu và phát triển được coi là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong quá trình phát triển công ty, là động lực tạo ra những khác biệt mang thương hiệu "Supe Lâm Thao" vì nông dân và nền nông nghiệp Việt Nam.

Trung tâm Đổi mới và Phát triển

Trung tâm R&D của công ty là trụ cột quan trọng trong hoạt động của Supe Lâm Thao. Từ đây những sản phẩm mới và hữu ích được ra đời, nhu cầu và các giải pháp canh tác cho cho nông dân được giải quyết, những đột phá tiên phong về khoa học công nghệ được áp dụng, tạo cho công ty những bước phát triển bền vững, trường tồn, đồng hành cùng sự đi lên của đất nước hơn nửa thế kỷ qua. 

Kế thừa di sản đổi mới

Kế thừa, phát huy truyền thống tạo nên nét đẹp văn hóa của Supe Lâm thao. Chúng tôi luôn ý thức truyền thống là nguồn cội tạo nên sức mạnh cho đổi mới và phát triển, gắn kết các thế hệ người lao động công ty cùng chung tay vun đắp, xây dựng ngôi nhà chung " Supe Lâm thao". Phát huy thế mạnh các sản phẩm truyền thống, nghiên cứu thử nghiệm tối ưu hóa dinh dưỡng đi đôi cải tiến với phát triển các dòng sản phẩm mới ngày càng thích ứng biến đổi khí hậu, thổ nhưỡng, từng loại cây trồng phục vụ bà con nông dân.

Giải pháp cải tiến

Bên cạnh các sản phẩm truyền thống, với xu thế nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, hay sản phẩm thân thiện môi trường, chúng tôi đang từng bước đột phá tạo ra dòng sản phẩm phân bón chất lượng cao "thế hệ mới" với sản phẩm phân hữu cơ khoáng, phân vô cơ kết hợp vi sinh mang lại lợi ích tối ưu nhất cho người sử dụng. Chúng tôi nghiên cứu cải tiến phương thức sử dụng phân bón hiệu quả thông qua các mô hình thử nghiệm, phối hợp các loại công thức phân bón với tiêu chí tốt nhất để phục vụ canh tác hiệu quả, đáp ứng yêu cầu sử dụng phân bón theo công thức "Đúng chủng loại"; "Đúng liều lượng"; "Đúng thời điểm"; "Đúng cách", mang lại chất lượng cao, chống lại sự bạc màu nhanh chóng của đất, chống lại xu hướng sa mạc hóa và lấy lại độ phì nhiêu cho đất trồng.

Ứng dụng công nghệ 4.0

Trước sự phát triển cuộc cách mạng 4.0 toàn cầu,  Supe Lâm Thao không nằm ngoài dòng chảy ấy, chúng tôi dành nhiều nguồn lực cho đầu tư phát triển, từng bước số hóa trong quản trị Công ty và trong đào tạo nguồn nhân lực. Đầu tư đổi mới thiết bị công nghệ, cùng với đối mới phương thức quản trị.  Supe Lâm Thao là doanh nghiệp sản xuất phân bón tiên phong ở Việt Nam sử dụng tem thông minh gắn mã QR cho sản phẩm có truyền thống lâu đời của mình. Thông qua tem tăng cường sự tương tác,  gắn kết Công ty với người sử dụng phân bón, khẳng định thương hiệu sản phẩm trên thị trường.  Đặc biệt, tem gắn mã QR là công cụ giúp người dân dễ dàng nhận diện hàng chính hãng, phân biệt hàng giả, hàng nhái. Cũng thông qua tem này, chúng tôi có thể triển khai các chương trình giao lưu, khuyến mại đến tận tay người tiêu dùng.

Kiến thức và Kinh nghiệm

Áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ trong quản trị doanh nghiệp, vận hành các dây chuyền sản xuất, kế thừa kinh nghiệm của thế hệ đi trước trong phương thức kinh doanh, chúng tôi tin rằng kho tàng kinh nghiệm quý báu đó là điểm tựa dẫn dắt, cùng đổi mới, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật là những yếu tố tạo nên sự độc đáo về khoa học của Công ty. Chúng tôi luôn mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực dinh dưỡng cây trồng với người nông dân cả nước