Hướng dẫn trồng khoai tây - tận dụng tối đa lượng phân bón khoai tây 

Các loại đất được đề xuất để trồng khoai tây, độ nhạy cảm đặc biệt, yêu cầu dinh dưỡng và khuyến nghị bón phân cho các loại phân bón khác nhau –Tìm tất cả những điều cần biết về cách trồng khoai tây trong hướng dẫn trồng trọt hoàn chỉnh của Supe Lâm Thao

Trồng khoai tây để có được năng suất cao của cây trồng chất lượng đòi hỏi phải có kiến ​​thức và chuyên môn. Hướng dẫn trồng khoai tây của Lâm Thao cung cấp kiến ​​thức sâu sắc và thực tế được thu thập qua nhiều thập kỷ kinh nghiệm thực địa sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc đạt được dinh dưỡng cây trồng tối ưu và thu được kết quả xuất sắc trên đồng ruộng.

Dưới đây là một số thông tin thực tế, mẹo và kiến ​​thức bạn sẽ tìm thấy trong hướng dẫn kỹ lưỡng về cây trồng này:

  •  Khoai tây được xếp hạng là cây lương thực quan trọng thứ tư trên thế giới, sau ngô, lúa mì và gạo.
  •  Vì khoai tây rất nhạy cảm với anion clorua, nên việc sử dụng phân bón không chứa clorua là điều cần thiết để tăng năng suất và chất lượng.
  •  Quá trình sinh trưởng của khoai tây được phân thành năm giai đoạn tăng trưởng riêng biệt và mỗi giai đoạn sinh trưởng phải được xem xét khi quản lý cây trồng.
  •  Nhu cầu cao nhất đối với kali là trong giai đoạn nảy mầm của củ. Sự ra hoa của cây khoai tây cho thấy sự bắt đầu của giai đoạn hình thái này.
  •  Việc kiểm soát đầy đủ nguồn cung cấp Nitơ (N) là rất quan trọng để có được sản lượng khoai tây chất lượng cao.
  •  Thiếu canxi sẽ cản trở sự phát triển của rễ, gây biến dạng các ngọn phát triển của tán lá, và có thể làm giảm năng suất và chất lượng kém.

 Hướng dẫn này tham gia vào dòng hướng dẫn cây trồng cụ thể của chúng tôi:  Tiêu ,  Cà chua ,  Dưa chuột ,  Chuối ,  Cam quýt ,  Gạo ,  Ô liu  và  Dâu tây .

Truy cập Hướng dẫn trồng trọt: Trồng khoai tây để tìm hiểu thêm về cách trồng khoai tây bằng các sản phẩm của Supe Lâm Thao

Khuyến nghị

Chương trình bón phân cho khoai tây Đọc thêm
Tăng năng suất khoai tây với phương pháp ngâm ủ KMg Đọc thêm
Hướng dẫn bón phân NPK-S Lâm Thao cho khoai tây Đọc thêm

Nghiên cứu

Hướng dẫn sử dụng phân đạm và Supe lân cho cây khoai tây Đọc thêm
Khoai tây: Thiếu hụt dinh dưỡng Đọc thêm

Bài viết

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây khoai tây Đọc thêm