Hướng dẫn về cây trồng có múi - cách tốt nhất để sử dụng phân bón cho loại cây này 

 

Những người trồng cây có múi sẽ tìm thấy trong phần hướng dẫn của chúng tôi về tất cả những kiến ​​thức cần thiết để cung cấp dinh dưỡng tối ưu cho cây trồng. Với kiến ​​thức này, bạn có thể tận dụng tối đa lượng phân bón dành cho cây có múi. Hướng dẫn này chứa thông tin phong phú, từ dữ liệu chung về điều kiện trồng trọt và giống, đến kiến ​​thức thực tế và hữu ích.  

 

Dưới đây là một số ví dụ về thông tin hữu ích có trong hướng dẫn:

 

  • Việc thâm canh cây có múi cần sử dụng phân bón, theo dõi và kiểm soát chặt chẽ sâu bệnh, cỏ dại, tưới tiêu hiệu quả và kiểm soát kích thước cây.
  • Cam quýt có thể được trồng trên nhiều loại đất, từ cát đến đất thịt và đất sét. Cả đất chua và đất kiềm đều có thể chấp nhận được.
  • Cây có múi có bộ rễ ăn nông. Điều quan trọng là phải tưới vào vùng rễ có hiệu quả, hạn chế tối đa lượng nước bị rò rỉ trong quá khứ. Đối với cây có múi, vùng rễ hữu hiệu thường từ 30 đến 40 cm, tùy thuộc vào loại đất.
  • Nitơ là một trong những chất dinh dưỡng chính mà rễ cây có múi hấp thụ, tốt nhất là ở dạng anion nitrat (NO3-). Chất dinh dưỡng này không kém phần cần thiết cho quá trình phân chia tế bào, tăng trưởng và hô hấp.
  • Phân kali nitrat  ở dạng bón lót có thể được bón thủ công hoặc bằng máy rải phân, một nguồn nitơ ở dạng nitrat (NO3-) và kali không chứa clo. Ngăn ngừa tổn thương do nhiễm mặn và rễ cây nhanh chóng được hấp thụ.
  • Phân bón hòa tan  tác động đến chất lượng bên ngoài và bên trong trái: tăng kích thước và trọng lượng, chống nhăn và nứt trái, cải thiện chất rắn hòa tan và hàm lượng vitamin C. Ngoài ra, loại phân bón này còn khắc phục sự thiếu hụt dinh dưỡng của cây một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Khuyến nghị

Quy trình bón phân Lâm Thao cho cây có múi Đọc thêm

Nghiên cứu

Cam quýt: Thiếu hụt chất dinh dưỡng Đọc thêm

Bài viết

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc các loại cây có múi Đọc thêm
Mẹo: Ước tính tải trọng cây có múi Đọc thêm