Về Supe Lâm Thao

 

Hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, Công ty CP Supe Phốt phát & Hóa chất Lâm Thao luôn phát huy vai trò là lá cờ đầu trong ngành sản xuất phân bón cả nước, góp phần đảm bảo an ninh lương thực quốc gia và xây dựng nền nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững.
 
Supe Lâm Thao tự hào là đơn vị mang đến sản phẩm phân bón tốt, chất lượng cao, cung cấp dinh dưỡng tối ưu cho nhiều loại cây trồng trên nhiều vùng đất khác nhau, phân bón Lâm Thao với thương hiệu “Ba nhành lá cọ xanh được đông đảo bà con nông dân trong nước tin dùng, bạn bè quốc tế ưa chuộng.
 
Trong tương lai, Supe Lâm Thao tiếp tục nỗ lực đầu tư, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến để nghiên cứu giải pháp cung cấp vượt trội, ưu tiên phát triển cho mọi loại cây trồng, nhưng vẫn bảo đảm thân thiện với môi trường, để không ngừng mang đến cho bà con nông dân những sản phẩm chất lượng cao nhất.
 
Với hệ thống nhà phân phối rộng khắp cả nước, chúng tôi cam kết duy trì và mở rộng thị trường tới mọi miền, hướng tới tăng cường sự hiểu biết và liên kết với khách hàng, góp phần mang đến những mùa vàng bội thu.

 

Bạn của Nhà nông

Với  Supe Lâm Thao, chúng tôi luôn "đặt vị trí" của mình như những người nông dân thực thụ. Nhận thức được những khó khăn mà họ phải đối mặt, chúng tôi cố gắng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phù hợp với từng môi trường cụ thể. Thông qua những nhà phân phân phối trên cả nước, chúng tôi thường xuyên kết nối với người nông dân, lắng nghe nhu cầu của họ, từ đó chia sẻ kiến ​​thức và cung cấp các giải pháp dinh dưỡng nông nghiệp phù hợp với mong muốn của họ.

Phát triển bền vững

Hướng tới thúc đẩy nền nông nghiệp quốc gia phát triển và bền vững, Supe Lâm Thao luôn đặt sự thân thiện với môi trường lên hàng đầu trong các mối quan tâm của mình, cố gắng giảm thiểu tác động sinh thái liên quan đến tất cả các hoạt động và sản phẩm. Vì mối liên hệ sâu sắc với môi trường, chúng tôi nỗ lực hết mình với những hành động phù hợp, hướng tới đảm bảo phát triển bền vững song hành với đảm bảo an toàn môi trường. 

Tăng năng suất

Nông nghiệp hiện đại là điều cần thiết để phát triển nông nghiệp Việt Nam hiệu quả, ứng phó thành công trước sự gia tăng nhanh chóng của dân số cũng như những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, Supe Lâm Thao cam kết cung cấp những phát triển đột phá, cho phép nuôi dưỡng cây trồng đạt hiệu quả tối đa, các sản phẩm cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn trong điều kiện tối ưu.

Tiên phong vì sự phát triển

Sứ mệnh quan trọng của Supe Lâm Thao là sản xuất thành công các sản phẩm phân bón có chất lượng vượt trội, cung cấp cho người dân trong sản xuất nông nghiệp, nhằm tăng cường dinh dưỡng cho cây trồng, giúp tăng lợi nhuận cho người dân và giảm thiểu tác hại đến môi trường. Đồng thời làm tốt các chương trình đồng hành cùng người nông dân trong sản xuất nông nghiệp, không ngừng giúp họ tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật,  khả năng sản xuất đạt hiệu quả cao. 

1959

Khởi nguồn của Supe 

Ngày 8-6-1959, khởi công xây dựng Nhà máy Supe Phốt phát Lâm Thao (nay là Công ty CP Supe Phốt phát & Hóa chất  Lâm Thao).

1962

Chính thức đi vào hoạt động 

Sau 3 năm thi công xây dựng, được sự giúp đỡ của Đảng, Nhà Nước và các chuyên gia Liên Xô, ngày 24/6/1962 thay mặt Đảng và Nhà Nước, Phó Thủ Tướng Lê Thanh Nghị cắt băng khánh thành, đánh dấu sự ra đời của Nhà máy Supe Phốt phát Lâm Thao và chính thức bước vào hoạt động sản xuất. Với công suất ban đầu là 40.000 tấn Axit Sunfuric/năm và 100.000 tấn Supe lân/năm. Nhà máy Supe Phốt phát Lâm Thao là Nhà máy sản xuất phân bón hiện đại và lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

1973 -1974

Nâng cao năng suất 

Supe Lâm Thao mở rộng sản xuất, nâng công suất thiết kế dây chuyền Axit Sunfuric từ 40.000 tấn lên 60.000 tấn/năm, Supe lân từ 100.000 tấn lên 175.000 tấn/năm.

 


1983-1984

Đột phá 

Đầu tư xây dựng thêm dây chuyền sản xuất Axit số 2 và Supe lân số 2, đổi mới công nghệ thiết bị, nâng công suất các dây chuyền sản xuất Axit lên 180.000 tấn/năm và Supe lân lên 370.000 tấn/năm.

1995

Phát triển bền vững  

Đầu tư mở rộng nâng công suất các dây chuyền sản xuất Supe lân lên 500.000 tấn/năm.

1999-2004

Công nghệ tiên tiến 

Công ty đầu tư xây dựng thêm một dây chuyền sản xuất Axit số 3, nâng công suất các dây chuyền sản xuất Axit lên 240.000 tấn/năm; Đầu tư các dây chuyền sản xuất NPK số 1, số 2, Xí nghiệp phân bón và Hóa chất Hải Dương, đưa tổng công suất NPK-S của Công ty lên 600.000 tấn/năm. Cải tạo mở rộng đưa tổng sản lượng Supe lân lên 750.000 tấn/năm

2010

Trở thành Công ty Cổ phần 

Ngày 01/1/2010, Công ty chính thức đi vào hoạt động theo mô hình Công ty cổ phần.

Công ty đầu tư xây dựng và đưa vào vận hành dây chuyển sản xuất phân Lân nung chảy với công suất 300.000 tấn/năm.

 

 

2012- 2020

Từ sàn giao dịch đến vươn tầm thế giới 

Ngày 01/3/2012, cổ phiếu của Công ty chính thức được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).

Năm 2017, đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất NPK4 với công suất 150.000/năm, đưa tổng công suất NPK-S của Công ty lên 750.000 tấn/năm.

Năm 2020, Công ty nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm mới đó là phân hữu cơ khoáng và bộ sản phẩm phân bón NPK-S hàm lượng dinh dưỡng cao thế hệ mới.


 


 

2021

Tiên phong cho tương lai


Supe Lâm Thao đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất: Cho ra mắt thị trường các sản phẩm mới, sử dụng Tem thông minh có gắn mã QR - Code lên bao bì các sản phẩm phân bón, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.