Phân tan chậm là loại phân bón thông minh đang dần chiếm được cảm tình của người sử dụng vì nó không chỉ có công dụng như các loại phân bón khác mà nó còn đảm bảo được yêu cầu an toàn, thân thiện và bảo vệ môi trường của nền nông nghiệp hiện đại. 

Phân tan chậm là loại phân bón thông minh, nó đảm bảo được yêu cầu an toàn, thân thiện và bảo vệ môi trường của nền nông nghiệp hiện đại nhưng không đánh mất các công dụng cốt lõi của một sản phẩm dinh dưỡng cây trồng tối ưu.

 

Đối với phân tan chậm, việc bón phân chỉ diễn ra một vài lần trong vài tháng, và dinh dưỡng từ phân sẽ thẩm thấu dần dần vào đất qua mỗi lần tưới.
Một lần giải phóng dinh dưỡng khi được tưới có thể đáp ứng nhu cầu của cây trồng theo từng thời kỳ tăng trưởng của nó. Cây trồng được cung cấp dinh dưỡng liên tục, điều này còn nằm ở ngưỡng hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng, giúp tiết kiệm chi phí lao động cho người nông dân.

 

 

Đặc tính tan chậm

 

 
 
Lợi ích nổi bật của phân tan chậm
  • Cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý cho cây trồng
Trong phân bón tan chậm chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng trọng, cung cấp cho cây trồng một cách cân bằng, theo chính yêu cầu của nó, trong suốt chu kỳ sinh trưởng, t khi là hạt giống đến khi có thể thu hoạch. 
Đặc tính tan chậm đáp ứng nhu cầu của cây trồng bằng cách cung cấp chất dinh dưỡng một cách đều đặn, cân cằng, đầy đủ, và hợp lý khi mà lượng phân được cung cấp không quá nhiều và ồ ạt ngay trong một lần, giúp cây trồng tránh được tình trạng bị thương tổn rễ hay bị ngộ độc phân bón. 
Đây được coi là một phương án tối ưu nhằm bảo vệ an toàn môi trường nhưng vẫn có thể đảm bảo an ninh lương thực với sự phát triển đạt chất lượng cao. 
  • Tiết kiệm thời gian bón phân và sức lao động:
Phân tan chậm không được phân hủy trong cùng một lúc nên thời gian nó cung cấp dinh dưỡng cho cầy trồng được kéo dài. Vì vậy khi dùng phân bón tan chậm, người nông dân không cần phải bón phân quá nhiều đợt mà vẫn đáp ứng nhu cầu lâu dài trong nuôi dưỡng cây trồng suốt chu kỳ sinh trưởng của nó. 
Giúp giải phóng công việc thường ngày của người người nông dân, giúp họ tập trung vào các công việc khác, gia tăng giá trị tăng trưởng theo yêu cầu, kết hợp việc chi phí mua phân giảm, việc chăm sóc vườn cây, vườn rau trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn nhiều.
  • Thân thiện với môi trường: Ứng dụng phân tan chậm

Hạn chế tối đa tình trạng ô nhiễm do phân dư thừa

Phân bón tan chậm có cấu tạo lớp vỏ có thể kết dính chặt vào đất nên có thể hạn chế được việc bị nước rửa trôi. Càng ít phân bị rửa trôi thì nguồn nước càng được đảm bảo không bị ô nhiễm.

Khi sử dụng phân tan chậm, lượng phân cần bón cũng giảm đi nhiều, đồng nghĩa với lượng phân dư thừa trong đất cũng ít đi, giảm đi tình trạng ô nhiễm đất trồng, hay đất mất chất dinh dưỡng, chai lì, gây ảnh hưởng đến các mùa vụ sau

 

Ứng dụng phân tan chậm

 

Phân bón hỗn hợp NPK-S với công thức chứa lân tan được trong nước và lân không tan trong nước với tỉ lệ thích hợp giúp giải quyết các vấn đề tăng trưởng theo yêu cầu

 

 

Phân bón NPK-S*M1 Lâm Thao 5-10-3+8S 

Tăng cường hiệu quả sử dụng lân vào viên phân

Supe lân Lâm Thao 

Kích thích sự ra hoa, kết trái, chắc củ, sáng hạt

Phân bón HCK Lâm Thao 3-5-2+2S+TE

Một phương pháp ứng dụng duy nhất đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng trong suốt chu kỳ sinh trưởng của nó. Điều này giúp tiết kiệm nhân công và chi phí liên quan đến việc bón phân. Nó cũng loại bỏ phần lớn thời gian dành cho việc bón phân khỏi các công việc thường ngày, giúp người nông dân tập trung vào các yêu cầu tăng trưởng khác.

Phân bón NPK-S Lâm Thao 8-6-4+8S

Tạo điều kiện cho sự phát triển và tăng cường sức sống