Supe Lâm Thao tham gia trồng 300 cây xanh tại Khu Di tích lịch sử K9 Đá Chông

24T 032023
Cập nhật

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”; thiết thực hưởng ứng Tết trồng cây do Thủ tướng Chính phủ phát động, chiều ngày 23 tháng 3 năm 2023, Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao đã triển khai trồng 300 cây xanh tại Khu Di tích lịch sử K9 Đá Chông (Ba Vì, Hà Nội).

Đoàn công tác của Công ty dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tham dự chương trình trồng cây xanh có đồng chí Đại tá Phạm Văn Hiếu, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Đoàn 969, Phó Chính uỷ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Huân, Đảng uỷ viên Đảng uỷ Đoàn 969, Phó Tư lệnh, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các đồng chí chỉ huy cơ quan Bộ Tư lệnh và chỉ huy Đoàn 285.

Về phía Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao có sự tham gia của đồng chí Phạm Thanh Tùng, Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc; các đồng chí trong Ban điều hành Công ty; đại diện các tổ chức Đảng, Đoàn thể cùng thủ trưởng các đơn vị phòng ban trong Công ty.

Đồng chí Phạm Thanh Tùng, Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Công ty tặng quà lưu niệm cho các đồng chí chỉ huy cơ quan Bộ Tư lệnh 

Khu Di tích Đá Chông do Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh quản lý là địa danh có ý nghĩa lịch sử đặc biệt. Nơi đây gắn liền với nhiều hoạt động của Trung ương và Bác Hồ trong những năm đế quốc Mỹ đánh phá Hà Nội và các tỉnh miền Bắc.

Trước khi triển khai chương trình trồng cây, đoàn công tác của Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao cùng Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh lên dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ tấm lòng thành kính, sự biết ơn sâu sắc đến công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, nhà hoạt động cách mạng lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Phạm Văn Hiếu đã đánh giá cao sự đổi mới, phát triển của Công ty trong những năm qua, đồng thời bày tỏ tấm lòng trân trọng biết ơn những cống hiến, đóng góp của tập thể Lãnh đạo, cán bộ, người lao động Công ty về công tác hỗ trợ phân bón hàng năm để chăm sóc cây xanh và trong chương trình trồng cây xanh nhân dịp này tại Khu di tích K9-Đá Chông. Đồng chí Đại tá Phạm Văn Hiếu bày tỏ mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của Công ty trong quá trình quản lý và bảo vệ Khu di tích.

Thay mặt Lãnh đạo Công ty phát biểu tại chương trình, đồng chí Phạm Thanh Tùng cho biết: Đây là một trong các hoạt động trồng cây xanh làm theo lời Bác mà Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao tổ chức, qua đó, tuyên truyền, giáo dục để cán bộ và người lao động Công ty nâng cao nhận thức về vị trí, ý nghĩa của phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, từ đó có trách nhiệm tham gia bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giữ gìn, tôn tạo Khu di tích lịch sử đặc biệt về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong chương trình, đoàn Lãnh đạo, cán bộ Công ty và cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tiến hành trồng mới 300 cây xanh (trong đó có 01 cây Trầm hương và 299 cây Dổi) trong khuôn viên Khu di tích K9-Đá Chông.

Cũng trong những tháng đầu năm 2023, Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao tổ chức trồng nhiều cây xanh tại xã Thạch Sơn (Lâm Thao, Phú Thọ) và Khu Di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ).

Hành trình trồng cây xanh "thêm cây thêm sự sống" của Supe Lâm Thao là một trong chuỗi những hành động thiết thực và chủ động trong việc xanh hóa môi trường, bảo vệ môi trường sống, trở thành một nét đẹp văn hóa, lan tỏa tích cực trong Công ty và ngoài cộng đồng xã hội.

Một số hình ảnh trồng cây và lưu niệm tại chương trình:

 

 

HM