Tổng kết công tác Đoàn, phong trào TTN năm 2020 Triển khai nhiệm vụ và phương hướng năm 2021

Chiều ngày 15/01/2021, tại phòng họp số 1 Công ty, Đoàn TN Công ty tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, phong trào TTN năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Tỉnh đoàn Phú Thọ có đ/c Phùng Thị Hồng Chuyên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn. Về phía Công ty có đ/c Nguyễn Tiến Dũng, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên Giáo Đảng ủy, Phó Phòng Cơ Điện Công ty; đ/c Lê Văn Hoằng, Chủ tịch Công đoàn Công ty; đ/c Dương Minh Phương, Chánh Văn phòng Đảng ủy Công ty; đ/c Bùi Cao Cường, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty; đ/c Nguyễn Quý Ba, Phó Chủ tịch Hội CCB Công ty; đ/c Sa Thị Hải Vân, Trưởng Ban Nữ công Công ty; các đ/c trong BCH, UBKT Đoàn TN Công ty; Bí thư, Phó Bí thư các chi đoàn, đoàn cơ sở trực thuộc và các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đã về dự đông đủ.

Về dự Hội nghị còn có Bí thư Huyện Đoàn lâm Thao và Bí thư Đoàn TN Thị  trấn Hùng Sơn.

Đ/c Bùi Cao Cường, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty phát biểu

Năm 2020, tình hình đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến mọi hoạt động phong trào Đoàn thanh niên nói riêng và hoạt động của Công ty nói chung, tuy nhiên dưới sự lãnh đạo, quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc Công ty, công tác Đoàn, phong trào TN đã đạt được kết quả tốt. Đoàn TN Công ty đã tổ chức thực hiện linh hoạt và sáng tạo các phong trào lớn của đoàn vào thực tiễn SXKD, đầu tư phát triển của Công ty; thể hiện tốt vai trò xung kích của tuổi trẻ trong mọi lĩnh vực. Tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Nhân dịp tháng Thanh niên năm 2020, tháng công nhân, tháng hành động vì môi trường…Đoàn TN Công ty đã chỉ đạo tất cả các cơ sở đoàn trong toàn Công ty tham gia làm vệ sinh môi trường tại đơn vị. Thực hiện theo kế hoạch của BTV Tỉnh Đoàn, Đoàn TN Công ty đã tham gia 01 đội Liên hoan Tuyên truyền các ca khúc cách mạng và 01 gian trưng bày Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo năm 2020 chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX. Tổ chức cho 100% ĐVTN tham gia học tập trực tuyến các bài học Lý luận chính trị sửa đổi dành cho đoàn viên năm 2020. Triển khai cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

Năm 2020, Đoàn Thanh niên Công ty đã thực hiện tốt các Phong trào Thanh niên tình nguyện: Ủng hộ đồng bào Miền trung bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại xã Cẩm Quang – Huyện Cẩm Xuyên – Tỉnh Hà Tĩnh; Thực hiện chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2020 và Xuân tình nguyện 2021 tại xã Mạn Lạn - Huyện Thanh Ba - Tỉnh Phú Tho; thực hiện 03 công trình thanh niên cấp Công ty;

Thực hiện phong trào “tuổi trẻ Đất Tổ hành động nhỏ - ý nghĩa lớn”, triển khai chương trình "nâng bước em đến trường": Đoàn TN Công ty và nhiều cơ sở Đoàn đã tổ chức tặng quà cho hơn 50 em học sinh học giỏi, vượt khó, có hoàn cảnh khó khăn của con ĐVTN và của các trường THCS, Tiểu học trên địa bàn; trao 20 xuất quà cho ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán và Tháng công nhân năm 2020.

Tuyên truyền cho ĐVTN, CB người lao động Công ty, người thân về các chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ, thông báo của Bộ Y tế về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, cài đặt và sử dụng phần mềm bluezone, NCOVI, khai báo y tế, nhắn tin ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19. Thực hiện công trình Thanh niên lắp đặt hơn 50 điểm rửa tay sát khuẩn, phòng chống dịch Covid-19 trong toàn Công ty.

Trong năm 2020, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, các cơ sở đoàn trong toàn Công ty đã tổ chức đồng loạt 04 hoạt động “Ngày chủ nhật xanh”. Triển khai "Ngày thứ bảy tình nguyện" thông qua việc tình nguyện làm việc và xuất bán hàng cho khách hàng, ngoài giờ và vào các ngày thứ bảy, chủ nhật theo từng chiến dịch xuất bán hàng của Công ty.

Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và tham gia xây dựng Đảng, công tác chăm sóc, giáo dục TNNĐ được quan tâm thực hiện tốt. Năm 2020, Đoàn TN đã giới thiệu được 22 đoàn viên ưu tú cho các chi bộ đảng xem xét kết nạp, 11 đ/c đã được kết nạp vào Đảng. Đoàn TN Công ty đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào lớn của Đoàn như Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đền ơn đáp nghĩa; xung kích bảo vệ tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; xung kích bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp; Tổ chức tốt công tác chăm sóc, giáo dục TNNĐ...

Báo cáo cũng thẳng thắn nêu lên những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân cần khắc phục trong năm tới.

Năm 2021, Đoàn TN Công ty tiếp tục vận động 100% đoàn viên thanh niên chấp hành tốt kỷ luật lao động, an toàn lao động và được nghiên cứu, học tập các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước. 100% các cơ sở đoàn tổ chức và tham gia các hoạt động VHVN - TDTT tại cơ sở và Công ty chào mừng các ngày Lễ lớn trong năm, đặc biệt là các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tiếp tục duy trì công trình thanh niên của Đoàn thanh niên Công ty. Trọng tâm là Quán triệt sâu sắc các nghị quyết của Đảng uỷ - Ban Lãnh đạo Công ty về chiến lược sản xuất kinh doanh của Công ty trong giai đoạn tiếp theo nhằm hướng ĐVTN nhận thức rõ khó khăn, thuận lợi, phát huy khả năng trí tuệ vào sự nghiệp phát triển Công ty.

Vận động đoàn viên thanh niên và người lao động Công ty phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội của Công ty năm 2021. Tiếp tục triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đẩy mạnh việc tổ chức triển khai thực hiện phong trào thi đua tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, làm cho phong trào trở thành động lực quan trọng thu hút tập hợp đông đảo thanh niên xung kích tham gia phát triển KT-XH, giữ vững an ninh quốc phòng và trật tự an toàn xã hội.

Động viên đông đảo ĐVTN học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đẩy mạnh việc học ngoại ngữ, tin học, việc ứng dụng các tiến bộ KHKT và công nghệ mới vào sản xuất, kinh doanh, chú trọng tổ chức các hình thức hỗ trợ học tập cho ĐVTN. Tiếp tục duy trì và triển khai hiệu quả hoạt động của Ban KHKT trẻ, các tiểu ban của đơn vị, gắn liền với hoạt động xây dựng các công trình thanh niên, việc làm thanh niên.

Tập trung hướng về cơ sở và coi trọng các hoạt động ở cơ sở, coi trọng tính thiết thực hiệu quả trong tất cả các hoạt động và phong trào TTN. Thực hiện tốt phong trào “đồng hành” và “xung kích”. Tích cực chủ động tham mưu với các cấp uỷ Đảng, cấp chính quyền các đơn vị chỉ đạo và tạo điều kiện cho các chi đoàn hoạt động. Xây dựng tổ chức đoàn Thanh niên vững mạnh từ cơ sở.

Đóng góp vào dự thảo các báo cáo, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận, đóng góp ý kiến tập trung nhấn mạnh những biện pháp giải quyết những tồn tại đang có.

Phát biểu và chỉ đạo Hội nghị, đ/c Nguyễn Tiến Dũng, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên Giáo Đảng ủy, Phó Phòng Cơ Điện Công ty đánh giá cao kết quả các chương trình hoạt động của Đoàn TN Công ty trong giai đoạn vừa qua, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Công ty, đặc biệt là trong năm 2020 đầy khó khăn. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, Ban Chấp hành Đoàn TN Công ty cần tập trung làm tốt hơn nữa, tăng cường sự chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, cụ thể hóa các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, chuyên đề của Đảng trong các hoạt động của đoàn thanh niên, tập trung đổi mới giải pháp nâng cao chất lượng trong công tác chuyên môn của ĐVTN. Đồng chí khẳng định: Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đoàn TN phát huy vai trò tiên phong, xung kích của người đoàn viên trong học tập và các đề tài sáng kiến tiết kiệm.

          Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, đ/c Phùng Thị Hồng Chuyên, đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp của đoàn viên TN vào thành tích chung của Công ty trong năm 2020. Đ/c mong muốn năm 2021, tuổi trẻ Công ty tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được và vận dụng sáng tạo 5 phong trào lớn của Đoàn và tình hình thực tiễn của Công ty góp phần đưa Công ty thực hiện thắng lợi kế hoạch SXKD, đầu tư phát triển...

Nhân dịp Tết đến xuân về, Thay mặt BTV Tỉnh đoàn, đ/c Phùng Thị Hồng Chuyên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đ/c Bùi Cao Cường, Bí thư Đoàn TN Công ty đã trao quà của Tỉnh đoàn và Đoàn TN Công ty cho 10 đồng chí ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp xuân Tân Sửu năm 2021.

 Trao tặng Bằng khen của của Tỉnh Đoàn Phú Thọ và Giấy khen của Đoàn TN Công ty cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào TTN năm 2020.

Hội nghị đã lưu luyến chia tay các đồng chí nguyên cán bộ Đoàn Công ty chuyển vị trí Công tác mới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết:

 

 

 

N.Thêm

 

 

banner X