Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Công ty

 

Hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè năm 2020”, “Hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp”, vừa qua, tại Hội trường khu công nhân Supe, Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao phối hợp với Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020.

Đến dự và chỉ đạo về phía Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ có các đồng chí: Bùi Văn Huấn, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ; Tạ Thị Mai Hồng, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ. Về phía huyện Lâm Thao có đ/c Tạ Đức Dũng, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện. Về phía Công ty có các đ/c: Nguyễn Thành Công, Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện Công ty; Lê Văn Hoằng, Chủ tịch Công đoàn Công ty, Phó Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện Công ty; Triệu Quốc Hưng, Trưởng Phòng Y tế Công ty, Ủy viên Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện Công ty.

Với tinh thần hiến giọt máu đào là trao niềm hy vọng đến những người bệnh, hiến máu cứu người trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngày hội hiến máu lần này đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của gần 400 tình nguyện viên là cán bộ, người lao động Công ty. Tại đây, các tình nguyện viên đã được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Để các hoạt động diễn ra đảm bảo an toàn, Ban tổ chức đã xây dựng kế hoạch, triển khai các công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định. Cán bộ và người lao động Công ty tham gia hiến máu đều được phát khẩu trang kháng khuẩn miễn phí, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi tham gia đăng ký hiến máu. Các khu vực được chia nhỏ, hạn chế tiếp xúc trực tiếp.

Bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao luôn tích cực hưởng ứng các hoạt động an sinh xã hội, hướng tới cộng đồng và coi trách nhiệm với cộng đồng là một trong những ưu tiên trong chiến lược phát triển Công ty. Được sự đồng thuận, hưởng ứng của đông đảo cán bộ và người lao động Công ty, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường xuyên, Công ty luôn duy trì thực hiện hàng năm, do đó số lượng tham gia hiến máu tình nguyện ngày một tăng lên. Ông Lê Văn Hoằng, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết.

Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020 đã tiếp nhận được 352 đơn vị máu, góp phần giúp các cơ sở y tế, bệnh viện tăng thêm lượng máu dự trữ và giúp người bệnh vượt qua khó khăn trong cơn nguy kịch, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

 Hoa Mua

 

banner X