Đoàn Thanh niên Công ty tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Chiều ngày 20/1/2020, tại Phòng họp lớn Công ty, Đoàn Thanh niên Công ty tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Tỉnh đoàn Phú Thọ có các đồng chí: Phùng Thị Hồng Chuyên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Nguyễn Thu Hằng, UV BTV, Trưởng ban Thanh niên nông thôn, công nhân và đô thị Tỉnh đoàn. Về phía Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao có các đồng chí: Hoàng Viết Dũng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công ty; Lê Văn Hoằng, Chủ tịch Công đoàn Công ty; Trần Đại Nghĩa, Trưởng Phòng Kỹ thuật An toàn và Môi trường; Nguyễn Văn Định, UV BCH Tỉnh đoàn, Bí thư ĐTN Công ty; Sa Thị Hải Vân, Trưởng Ban nữ công Công ty; Nguyễn Quý Ba, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Công ty; Nguyễn Minh Hồng, Phó Giám đốc Xí nghiệp NPK 3. Về dự Hội nghị có các đồng chí trong BTV, BCH, UBKT Đoàn Thanh niên Công ty, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các Chi đoàn, đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Thanh niên Công ty, các đồng chí là cán bộ, đoàn viên xuất sắc, tiêu biểu, các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, các đồng chí cán bộ Tuyên truyền thuộc Văn phòng Công ty đã về dự Hội nghị.

Đ.c Nguyễn Văn Định, UV BCH Tỉnh đoàn, Bí thư ĐTN Công ty phát biểu.

Năm 2019 vừa qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Công ty và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Phú Thọ; sự cố gắng nỗ lực, đoàn kết của đoàn viên thanh niên trong toàn Công ty, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Công ty trong năm 2019 đã đạt được những kết quả khả quan, góp phần trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty và đóng góp vào thành tích chung của tuổi trẻ tỉnh nhà.

 Năm qua, công tác tuyên truyền giáo dục luôn được Đoàn Thanh niên Công ty chú trọng nhằm khích lệ đoàn viên thanh niên xung kích sáng tạo, hăng say lao động, có ý thức nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng chuyên môn để thực hiện các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị. Đặc biệt đã xây dựng mô hình “Tủ sách thanh niên” tại đoàn cơ sở và phát triển văn hóa đọc trong đoàn viên thanh niên. Thành lập, ban hành quy chế hoạt động và ra mắt câu lạc bộ “Lý luận trẻ” gồm 17 đồng chí nhằm tập hợp đoàn viên thanh niên yêu thích nghiên cứu, học tập, trau dồi lý luận của đoàn viên thanh niên.

Tổ chức tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Trong năm, có 01 cá nhân được Ban thường vụ Tỉnh đoàn tuyên dương trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; 02 cá nhân được Đảng ủy Công ty tuyên dương vì có thành tích xuất sắc nhân dịp sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và 50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ.

 Đoàn Thanh niên Công ty đã làm tốt công tác chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở Đoàn đăng ký thực hiện công trình phần việc thanh niên và các chỉ tiêu đề ra. Trong năm, Đoàn TN Công ty đã thực hiện được trên 45 công trình thanh niên, việc làm thanh niên. Các công trình, việc làm thanh niên thể hiện tính xung kích của tuổi trẻ vừa mang lại giá trị kinh tế, vừa mang ý nghĩa chính trị gắn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của các đơn vị và đã tạo được nguồn quỹ cho các cơ sở đoàn hoạt động. Đoàn TN Công ty tích cực động viên, khuyến khích ĐVTN tham gia nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh phong trào “Sáng tạo trẻ”, phong trào “Bốn nhất”. Đoàn Thanh niên Công ty tích cực tham gia phong trào sáng kiến tiết kiệm của Công ty, nhiều đề tài sáng kiến tiết kiệm với giá trị kinh tế lớn có đóng góp ý tưởng của đoàn viên thanh niên. Năm qua có 01 đồng chí đoàn viên thanh niên được nhận Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi năm 2019”  và  01 đồng chí nhận Giải thưởng “Lý Tự Trọng năm 2019” do TW đoàn tổ chức. Đoàn TN Công ty đã chỉ đạo các cơ sở đoàn phối hợp cùng Phòng Kinh doanh, Phòng QLCL tham gia tổ chức các mô hình trình diễn và hỗ trợ phân bón cho ĐVTN và bà con nông dân. Đây là các hoạt động nhằm quảng bá thương hiệu sản phẩm của Công ty, tuy nhiên cũng giúp cho người nông dân nâng cao hiệu quả bón phân khi sử dụng phân bón Lâm Thao khép kín, nhiều mô hình tổ chức cho thấy khi sử dụng phân bón Lâm Thao khép kín đã thực sự mang lại lợi ích kinh tế cho bà con nông dân.

Trong năm 2019, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, các cơ sở đoàn trong toàn Công ty đã tổ chức đồng loạt 04 hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện”; “Ngày chủ nhật xanh”. ĐVTN tại 100% các cơ sở đoàn trong toàn Công ty đã tích cực tham gia dọn vệ sinh môi trường, khơi thông rãnh nước thải, trồng mới cây xanh, chỉnh trang lại vườn hoa, khuân viên nơi làm việc của đơn vị. Thực hiện chương trình “Tình nguyện mùa Đông 2018” và “Xuân tình nguyện 2019” tại huyện Cẩm Khê.

Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”; “Uống nước nhớ nguồn”, nhân đạo từ thiện luôn được các cơ sở đoàn và Đoàn TN Công ty quan tâm như: Tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 100% ĐVTN đã tham gia ủng hộ 02 ngày lương cho các hoạt động nhân đạo từ thiện. Đồng thời, Đoàn TN Công ty còn tích cực ủng hộ thông qua các tổ chức từ thiện, các cơ quan đại diện đi làm từ thiện, hội người mù, trẻ em khuyết tật, hội nạn nhân chất độc da cam dioxin tỉnh Phú Thọ… Đoàn TN phối hợp với Công đoàn Công ty, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Phú Thọ, Viện Huyết học truyền máu TW tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019", đã có trên 400 người đăng ký tham gia tình nguyện hiến máu, thu được trên 300 đơn vị máu.

Đối với công tác xây dựng tổ chức Đoàn và tham gia xây dựng Đảng, công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng được Đoàn Thanh niên Công ty quan tâm thực hiện tốt. Năm 2019, Đoàn TN đã giới thiệu được 21 đoàn viên ưu tú cho các Chi bộ Đảng xem xét kết nạp, 18 đoàn viên ưu tú đã được kết nạp Đảng.

Phát huy những thành tích đạt được trong năm 2019, cán bộ, ĐVTN Công ty tiếp tục nêu cao tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong năm 2020.

Tại Hội nghị đã có nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi của các đồng chí ĐVTN để góp phần đẩy mạnh công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi trong năm 2020 và những năm tiếp theo, tiêu biểu là tham luận của Đoàn TN các đơn vị: Khối Hành chính và Xí nghiệp Axít với các nội dung: Đoàn Thanh niên với công tác phong trào; Đoàn TN với công tác xây dựng và phát triển hoạt động Đoàn vững mạnh.

    Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Viết Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy Công ty đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Đoàn Thanh niên Công ty trong năm 2019. Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Công ty nhấn mạnh trong thời gian tới, Công ty vẫn còn đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, cần có sự xung kích, nhiệt huyết, bản lĩnh của lực lượng thanh niên và đẩy mạnh sáng kiến, sáng chế trong sản xuất, bên cạnh đó xác định tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên được đặt lên hàng đầu.

Thay mặt Tỉnh đoàn Phú Thọ, đồng chí Phùng Thị Hồng Chuyên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đoàn Thanh niên Công ty trong năm 2019. Đ/c mong muốn năm 2020, Đoàn TN Công ty cần phát huy những thành tích đạt được trong năm 2019, chú trọng học tập, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và của Đoàn; tích cực xây dựng các chương trình thanh niên, phần việc thanh niên; đẩy mạnh phong trào thi đua trong đoàn viên thanh niên, đặc biệt là phong trào sáng tạo trong sản xuất kinh doanh và góp phần vào sự phát triển Công ty; qua đó có những đóng góp vào sự phát triển chung của phong trào Đoàn toàn tỉnh.

Với những thành tích đã đạt được trong công tác Đoàn năm 2019, nhiều cá nhân và tập thể đã được khen thưởng. Các đồng chí: Lê Văn Hoằng, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty; Trần Đại Nghĩa, Trưởng Phòng Kỹ thuật An toàn và Môi trường; Nguyễn Minh Hồng, Phó Giám đốc Xí nghiệp NPK 3 vinh dự được nhận Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ", phần thưởng cao quý nhất của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 5 tập thể và 4 cá nhân được nhận Bằng khen của Tỉnh Đoàn. BCH Đoàn Thanh niên Công ty đã tặng Giấy khen cho Đoàn Thanh niên Khối Hành chính, đơn vị đạt danh hiệu đơn vị dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019; tặng Giấy khen cho 6 đơn vị đạt danh hiệu xuất sắc và 6 đơn vị đạt danh hiệu tiên tiến; 8 tập thể và 22 cá nhân được nhận Giấy khen của BCH Đoàn Thanh niên Công ty vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019.

Cũng tại Hội nghị, Tỉnh đoàn Phú Thọ và Đoàn Thanh niên Công ty đã trao 10 suất quà Tết cho 10 ĐVTN Công ty có hoàn cảnh khó khăn, nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn mà gia đình các đồng chí đang gặp phải qua đó khích lệ các đồng chí cố gắng hơn nữa trong công việc, trong cuộc sống và mong gia đình các đồng chí sẽ đón một cái Tết ấm áp và trọn vẹn.

 

H.M

 

banner X