Chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng

Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, nhằm tri ân đến những người Mẹ Việt Nam Anh hùng có chồng, con đã hy sinh cho Tổ quốc, ngày 24/12/2020, nhân dịp chào đón năm mới 2021, Công ty đã tổ chức đi thăm hỏi và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện Lâm Thao hiện đang được Công ty chăm sóc, phụng dưỡng. Đây là một hoạt động thường xuyên thể hiện truyền thống đạo lý Uống nước nhớ nguồn của cán bộ, người lao động Công ty CP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao.  

Trong những năm qua, phong trào nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng do Ủy ban Trung ương  MTTQ Việt Nam phát động, đã luôn nhận được sự quan tâm và đồng tình hưởng ứng của tập thể cán bộ, người lao động Công ty, bởi đây, vừa là trách nhiệm, vừa là niềm vinh dự lớn lao của mỗi cá nhân, cơ quan, đơn vị. Từ năm 1995, Công ty đã nhận phụng dưỡng suốt đời 22 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại tỉnh Phú Thọ và tỉnh Kiên Giang. Hiện nay, Công ty phụng dưỡng 05 Mẹ trên địa bàn huyện Lâm Thao với mức phụng dưỡng 2.000.000,đ/Mẹ/tháng. Ngoài ra, Công ty còn tặng quà các Mẹ trong các dịp lễ tết, các ngày lễ lớn của đất nước, ngày 27/7, ngày mừng thọ các Mẹ, ngày truyền thống của Công ty. Công ty cũng phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức viếng và mai táng khi các Mẹ qua đời và tổ chức thăm viếng vào các ngày giỗ Mẹ.

 

Đ/c Lê Văn Hoằng, Chủ tịch Công đoàn Công ty và đ/c Thái Anh Tuấn, cán bộ Phòng Tổ chức Lao động Công ty thăm hỏi, tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Vĩnh, xã Xuân Huy, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ

Mẹ Nguyễn Thị Vĩnh, năm nay bước sang tuổi 103. Mẹ có 02 người con đã anh dũng hy sinh cho Tổ quốc. Mỗi khi có đoàn đại biểu của Công ty đến thăm, Mẹ thường không dấu nổi niềm vui mừng, xúc động. Tuy tuổi cao, nhưng Mẹ rất minh mẫn. Mẹ gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc sức khỏe tới cán bộ, người lao động Công ty.

Đ/c Lê Văn Hoằng, Chủ tịch Công đoàn Công ty và đ/c Thái Anh Tuấn, cán bộ Phòng Tổ chức Lao động Công ty thăm hỏi, tặng quà Mẹ VNAH  Lê Thị Liền, xã Hợp Hải, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ

Mẹ Lê Thị Liền, 95 tuổi, có 02 người con trai hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Đã nhiều năm nay Mẹ nằm liệt giường, mọi công việc chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ của Mẹ, đều do tay người con gái út đảm nhận. Gặp Mẹ trong căn phòng ấm áp giữa tiết trời đông, dù không cất lên lời, nhưng Mẹ vẫn ngẹn ngào xúc động gật gật đầu tỏ lòng biết ơn tới sự quan tâm chu đáo của những người lao động Supe.

Đ/c Lê Văn Hoằng, Chủ tịch Công đoàn Công ty thăm hỏi, tặng quà Mẹ VNAH Mẹ Nguyễn Thị Nhung, xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao

Đồng chí Lê Văn Hoằng- Chủ tịch Công đoàn Công ty- qua trao đổi, chuyện trò với các Mẹ cũng như các gia đình đã nhấn mạnh việc chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng là một truyền thống quý báu, tốt đẹp của người lao động Công ty. Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục duy trì hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn, cao cả này. Đồng chí chúc các Mẹ luôn mạnh khỏe, sống vui bên con cháu và là chỗ dựa về tinh thần cho gia đình, dòng họ.

Đ/c Lê Văn Hoằng, Chủ tịch Công đoàn Công ty và đ/c Thái Anh Tuấn, cán bộ Phòng Tổ chức Lao động Công ty thăm hỏi, tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Kính, xã Xuân Huy, huyện Lâm Thao

Mẹ Nguyễn Thị Kính, 91 tuổi tại xã Xuân Huy, Mẹ Nguyễn Thị Nhung, 84 tuổi tại xã Tứ Xã, Mẹ Nguyễn Thị Mai, 98 tuổi tại xã Xuân Lũng cùng các gia đình cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Lãnh đạo Công ty cùng toàn thể CBCNV Công ty và chúc Công ty sẽ ngày càng phát triển vững mạnh.

                                                                            Bài, ảnh:  Hải Vân 

banner X