Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình đại dịch Covid-19 trong nước vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Một số tỉnh, thành phố xuất hiện nhiều ca nhiễm mới với biến thể mới có nguy cơ cao lây lan ra cả nước.

Công ty vừa ban hành công văn số 401/CV-SPLT (ngày 25/5/2021) về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, theo đó, toàn thể cán bộ và người lao động Công ty cần thực hiện nghiêm túc các quy định sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là biện pháp theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, không được lơ là, chủ quan trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

2. Tất cả các trường hợp khi đi công tác, du lịch, thăm thân,..., ngoài địa bàn tỉnh hoặc các vùng có dịch tại thời điểm hiện nay, phải báo cáo lãnh đạo đơn vị trước khi đi và khi trở về, các đơn vị có trách nhiệm thông báo cho phòng Y tế để có biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tùy theo từng trường hợp cụ thể.

3. Nếu cá nhân nào có biểu hiện ho, sốt, khó thở,..., liên hệ ngay với phòng Y tế Công ty qua điện thoại để được tư vấn và chăm sóc sức khỏe, không được đến nơi làm việc để tránh lây lan dịch bệnh. Thủ trưởng các đơn vị chủ động cho những trường hợp trên nghỉ tại nhà, đảm bảo phù hợp với nội qui lao động và quyền lợi của người lao động.

4. Trong giai đoạn hiện nay tạm dừng tổ chức các giải thể thao, văn hóa của Công ty đến khi có thông báo mới.

5. Thủ trưởng các đơn vị, Tổ xung kích phòng, chống dịch Covid-19, các tổ chức đoàn thể trong Công ty giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của người lao động.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao nhất, Công ty tiếp tục dừng tổ chức Giải thể thao Cúp 24/6 cho đến khi có thông báo mới. Đối với các hoạt động văn hóa, thể thao tại Khu công nhân như: Bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, tennis,... được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang và không quá 20 người/địa điểm. Đồng thời, hạn chế hoạt động tất cả các cơ sở tập gym, khiêu vũ thể thao, yoga và các dịch vụ không cần thiết khác để tập trung cao nhất cho công tác phòng chống dịch hiện nay, nhằm đảm bảo sức khỏe người lao động và ổn định sản xuất của Công ty.

banner X