Hướng tới Kỷ niệm 60 năm ngày Công ty bước vào sản xuất

Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, giai đoạn 2016-2021 tại Supe Lâm Thao

 

Với mỗi người dân Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng ngời sáng về đạo đức cách mạng, tấm gương hy sinh, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, Người đã để lại cho chúng ta một gia tài đồ sộ, một di sản hết sức quí báu. Đó là tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thời đại Hồ Chí Minh. Trách nhiệm của chúng ta, mỗi người dân Việt Nam và các thế hệ mai sau là phải giữ gìn, bảo vệ, kế thừa và phát huy một cách tốt đẹp nhất những giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Thấm nhuần lời dạy của Bác, đồng thời, nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, Đảng bộ Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nghiêm túc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển sản xuất kinh doanh. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo lời Bác. Anh Nguyễn Văn Định, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Trưởng Phòng Tổ chức Lao động Công ty là một trong những đảng viên trẻ tiêu biểu như vậy

 

 

Anh Nguyễn Văn Định, sinh năm 1980, sau khi Tốt nghiệp Trường Đại học Thương mại Hà Nội, với tấm bằng Đại học, không giống như bạn bè ở lại đất Hà Thành làm việc, anh mong muốn quay trở về nơi anh được sinh ra để cống hiến sức mình đóng góp xây dựng quê hương và Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao là doanh nghiệp mà anh lựa chọn để lập nghiệp. Sau khi được tuyển dụng vào Công ty tháng 6 năm 2003, anh được giao nhiệm vụ làm Chuyên viên Phòng Vật tư, sau đó là chuyên viên Xí nghiệp NPK số 2 (từ tháng 6-2003 đến tháng 11-2011); tháng 12-2011, anh được bổ nhiệm làm Phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên Công ty, rồi Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty, Uỷ viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Phú Thọ(tháng 4-2012) và là Phó Ban Tuyên Giáo Đảng ủy Công ty vào năm 2015; Phó Chánh Văn Phòng Đảng ủy Công ty năm 2018,... Đặc biệt, sau Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ XXV, từ 09/2020 đến nay, anh được bầu làm Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT, rồi nhận nhiệm vụ mới là Phó Ban Tổ chức Đảng ủy, Phó Phòng Tổ chức Lao động Công ty.

Quá trình công tác tại Công ty, anh luôn cố gắng nỗ lực về mọi mặt, đặc biệt trong 5 năm (từ 2016-2021) qua đảm nhiệm nhiều vị trí, chức vụ, đơn vị khác nhau, nhưng dù ở cương vị nào anh Nguyễn Văn Định cũng luôn tận tâm, tận tụy với công việc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Noi gương Bác Hồ học tập suốt đời, anh đã không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Năm 2020, anh hoàn thành chương trình Cao học với tấm bằng Thạc sỹ chuyên ngành Quản lý kinh tế. Những kiến thức mới được trang bị sẽ giúp anh hoàn thành tốt các trọng trách được giao. Bên cạnh đó, anh luôn phấn đấu tu dưỡng đạo đức, đi đầu gương mẫu trong việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các nội quy quy định của Công ty; giữ gìn mối đoàn kết nội bộ, kiên định lý tưởng cách mạng của Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn; vận động cán bộ, đảng viên, công nhân lao động trong Công ty tiếp tục đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Anh Nguyễn Văn Định trao quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

 

Khi đảm nhiệm trọng trách là Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty, anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong hoạt động đoàn; có uy tín trước cán bộ và đoàn viên thanh niên, có nhiều đóng góp cho công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi tại Công ty cũng như trên địa bàn. Trong thực tế công việc, anh luôn nói và làm cùng với các đồng chí là cán bộ đoàn viên thanh niên; nêu cao tinh thần noi gương bằng những việc làm thực tế tại cơ sở. Chủ động phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong toàn Công ty, nhất là tổ chức Công đoàn để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ đoàn viên thanh niên và người lao động trong toàn Công ty; vận động người lao động tham gia hiến máu tình nguyện, thu được gần 2.000 đơn vị máu với mong muốn đem lại sức khỏe, cơ hội hồi sinh cho những người bị bệnh hiểm nghèo.

 

Anh Nguyễn Văn Định tham gia hiến máu tình nguyện

 

Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, những năm qua, tổ chức Đoàn Công ty xây dựng quỹ tình nguyện, huy động được gần 250 chiếc chăn ấm; trên 10.000 bộ quần áo ấm và số tiền gần 150 triệu đồng để ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều địa phương trong tỉnh.

 

Anh Nguyễn Văn Định trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

 

Với trách nhiệm là Phó Ban Tuyên giáo, Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Công ty, anh đã cùng các đồng chí trong Ban Tuyên giáo, Văn phòng Đảng ủy làm tốt công tác tuyên truyền và tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy Công ty về công tác văn phòng. Đồng thời, trực tiếp tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy Công ty các chương trình, kế hoạch, thực hiện sơ kết, tổng kết chỉ thị 03, 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chính vì vậy anh luôn ý thức được rằng bản thân phải luôn nêu cao tinh thần nêu gương từ ý thức đến hành động trong thực tế công việc chuyên môn cũng như trong cuộc sống hàng ngày tại nơi làm việc và nơi cư trú.

Là người nối tiếp các công việc mà anh Nguyễn Văn Định đảm nhiệm trước đây, anh Bùi Cao Cường, Bí thư Đoàn Thanh niên, Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy Công ty hiện nay cho biết: Tôi đã có thời gian được làm việc cùng anh Nguyễn Văn Định trong công tác Đoàn Thanh niên, khi đó anh là Bí thư Đoàn và tôi là Phó Bí thư Đoàn TN. Trong công tác, anh Nguyễn Văn Định đã chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả, tích cực mọi mặt của công tác Đoàn và phong trào TTN, từng bước đưa phong trào Đoàn thanh niên Công ty đi vào nề nếp, phát triển sôi nổi, nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Anh luôn là người người vui vẻ, nhiệt tình, gương mẫu, sống gần gũi, chan hòa với đồng chí, đồng nghiệp. Anh Nguyễn Văn Định xứng đáng là một tấm gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác để đoàn viên thanh niên Công ty và trên địa bàn noi theo. Kế thừa và phát huy những thành tích đạt được, hiện nay, Đoàn Thanh niên Công ty không ngừng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa tại Công ty cũng như trên địa bàn.

 Trên các cương vị và nhiệm vụ mới hiện nay, anh Nguyễn Văn Định luôn học hỏi trau dồi trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty và Ban Lãnh đạo Công ty bàn bạc, nghiên cứu xây dựng và đề xuất nhiều giải pháp, phương án quản lý và điều hành Công ty một cách có hiệu quả.Đồng thời,đóng góp nhiều ý kiến cho Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc Công ty trong công tác đào tạo, bố trí và sắp xếp đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần đưa Công ty ngày càng phát triển.

Không chỉ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, anh Nguyễn Văn Định còn luôn gương mẫu đi đầu trong phong trào thi đua lao động sáng tạo. Hàng năm, anh có nhiều đề tài, sáng kiến kinh nghiệm được áp dụng vào thực tế hoạt động đoàn thể quần chúng cũng như sản xuất, kinh doanh của Công ty, được Công ty và cấp trên khen thưởng; nhiều năm liền anh là chiến sĩ thi đua cơ sở của đơn vị. Từ năm 2016 đến nay anh đã có 13 sáng kiến. Tiêu biểu như các sáng kiến: "Nghiên cứu, triển khai, đổi mới các hoạt động trong Tháng Thanh niên của Đoàn Thanh niên Công ty"; “Sử dụng công nghệ thông tin trong chuyên ngành kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng tại Đảng bộ Công ty”;“Thiết kế, triển khai lắp đặt các điểm rửa tay sát khuẩn phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty,…

Nhắc đến những thành tích của cá nhân, anh Nguyễn Văn Định  từ chối nhận về mình vì theo anh đó chính là những đóng góp của tất cả đảng viên, đoàn viên thanh niên và người lao động Công ty. “Kết quả đạt được đều do tập thể cùng cố gắng. Anh cảm thấy rất vui vì được góp sức chung tay để đẩy mạnh các phong trào thi đua, đưa Công ty ngày càng phát triển”. Anh Nguyễn Văn Định chia sẻ.

 Với những thành tích đạt được trong quá trình công tác, học tập và làm theo Bác trong thời gian qua, tại Hội nghị toàn quốc Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được tổ chức mới đây, anh Nguyễn Văn Định vinh dự được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen.

Những kết quả đã đạt được trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW trong thời gian qua tại Công ty, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng: Thời gian tới, những tấm gương điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng bộ Công ty sẽ tiếp tục được nhân lên, tỏa sáng, trở thành phong trào thi đua sâu rộng trong trong toàn Đảng bộ; tạo thành sức mạnh tổng hợp, khối đại đoàn kết thống nhất, là cơ sở vững chắc góp phần xây dựng Đảng bộ Công ty ngày càng trong sạch, vững mạnh, là tiền đề quan trọng để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty  lần thứ XXV đã đề ra.

Hoa Mua

 

banner X