Hướng tới Kỷ niệm 60 năm ngày Công ty bước vào sản xuất

Supe Lâm Thao trước thềm năm mới Tân Sửu 2021

 

 

Hòa chung không khí hối hả của những ngày giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cũng như các doanh nghiệp khác trong cả nước đang tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để đảm bảo sức khỏe người lao động và ổn định sản xuất kinh doanh, Công ty CP  Supe PP&HC Lâm Thao còn tập trung cao độ với quyết tâm hoàn thành các kế hoạch đã đề ra.Được sự đồng tâm của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo, cùng với sự đồng sức, đồng lòng của tập thể người lao động Công ty trong việc quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp quản trị, từng bước đưa Công ty phát triển.

Năm 2020, Giá trị sản xuất công nghiệp theo giá thực tế đạt 2.451 tỷ đồng. Với tổng lượng phân bón sản xuất 811.264 tấn. Trong đó: Supe lân: 431.364 tấn; NPK-S các loại: 379.900 tấn; Axit Sunfuric: 150.009 tấn. Doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 2.384 tỷ đồng. Với tổng lượng phân bón tiêu thụ 608.726 tấn. Lợi nhuận trước thuế 15 tỷ đồng; nộp ngân sách 20 tỷ đồng. Công ty đã tạo đủ việc làm cho CB, người lao động với tổng thu nhập bình quân gần 8 triệu đồng/người/tháng. Giá trị đầu tư xây dựng cơ bản với tổng mức đầu tư là 13,560 tỷ đồng.

Năm 2021, Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao xây dựng chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng cơ bản, cụ thể: Giá trị SX công nghiệp (theo giá thực tế) 2.679 tỷ đồng; Doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ 2.696 tỷ đồng; Nộp ngân sách 31 tỷ đồng; tổng lượng sản phẩm chủ yếu sản xuất 1.089.000 tấn; tổng lượng sản phẩm chủ yếu tiêu thụ 732.000 tấn; lợi nhuận 10,5 tỷ đồng. Đầu tư xây dựng cơ bản 22 tỷ đồng. Tiếp tục đầu tư cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, nâng cao mức thu nhập cho người lao động và đảm bảo cổ tức cho cổ đông.

Những ngày này, trong không khí phấn khởi trước thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các dây chuyền Axít, Supe, Xí nghiệp NPK1,2,3, NPK Hải Dương được huy động làm việc với năng suất cao.

 Để sản xuất ổn định, trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đã chủ động làm tốt công tác kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ dây chuyền, thiết bị; chuẩn bị thiết bị, vật tư dự phòng; phân công cán bộ, người lao động trực sản xuất, phục vụ tiêu thụ sản phẩm; đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường trong những ngày Tết...

Tại Văn phòng Công ty, nhà hành chính, các xí nghiệp và khu công nhân đều tổ chức vệ sinh, lắp đèn trang trí, treo cờ Tổ quốc, băng khẩu hiệu mừng Đảng mừng xuân, khích lệ tinh thần thi đua sản xuất kinh doanh.

Các phòng chức năng, xí nghiệp Đời sống và cán bộ Công đoàn các đơn vị tổ chức tốt việc lĩnh, cấp phát chu đáo, đúng, đủ tiền thưởng, quà Tết của Công ty cũng như của các xí nghiệp, của các tổ, ca sản xuất đến tận tay cán bộ, người lao động từ những ngày trước Tết.

Về công tác chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, Công đoàn Công ty phối hợp cùng Công đoàn Công Thương Việt Nam, Tập đoàn HCVN, Công đoàn CN HCVN thăm và tặng quà cho các đơn vị sản xuất; tặng quà cho 230 người lao động có hoàn cảnh khó khăn; chúc Tết, tặng quà và 10 triệu đồng Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng do Công ty nhận phụng dưỡng. Phối hợp cùng Báo Phú Thọ tham gia chương trình “Tết đến mọi nhà”, thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Lâm Thao; phối hợp cùng với Hội chữ thập Đỏ tỉnh Phú Thọ triển khai Phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam trong tỉnh.

Nhằm động viên cán bộ người lao động Công ty mỗi khi Tết đến Xuân về, Công ty luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến người lao động. Trong dịp này, bên cạnh tháng lương thứ 13 là 6 triệu đồng/người; mỗi người lao động còn được nhận 5kg thịt lợn hơi, 10kg gạo tẻ, 10kg gạo nếp, dầu ăn; túi quà có giá trị trên 1 triệu đồng và tiền mặt là 2 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty cũng dành những xuất quà riêng gửi đến người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Những ngày cuối tháng 1/2021, đến Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao, ai cũng dễ dàng cảm nhận niềm tự hào trước thành quả lao động cần cù, sáng tạo trong năm qua, khí thế thi đua lao động sôi nổi đầu năm mới; cảm nhận nét xuân Tân Sửu đang về.

N.Thêm

 

banner X