Hướng tới Kỷ niệm 60 năm ngày Công ty bước vào sản xuất

Supe Lâm Thao hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người lao động.

Thời gian qua, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Thọ cùng các sở, ban ngành chức năng của tỉnh và huyện Lâm Thao, qua hơn 3 tháng khẩn trương tổ chức nhiều đợt tiêm phòng cho người lao động, đến ngày 19/11/2021, Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao đã hoàn thành tiêm đủ mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 cho 2.200 người lao động Công ty.
Ngay từ khi dịch bệnh khởi phát, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Công ty đã chủ động xây dựng các kịch bản, phương án để chống dịch, bố trí tổ chức cho lực lượng lao động làm việc khoa học hợp lý, đảm bảo an toàn; thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K. Bên cạnh đó, công tác tổ chức tiêm vắcxin cho người lao động luôn được coi là nhiệm vụ quan trọng ưu tiên hàng đầu của Công ty.
Phát huy thế mạnh của mô hình Công ty có Phòng Y tế riêng nên việc triển khai công tác phòng chống dịch, đặc biệt là tiêm vắcxin phòng Covid-19 cho người lao động có nhiều thuận lợi, diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.
Ông Triệu Quốc Hưng, Trưởng Phòng Y tế Công ty cho biết: Được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Ban Lãnh đạo Công ty, Phòng đã cử nhân viên tham gia các lớp đào tạo trang bị kiến thức về tiêm phòng Covid-19 và tích cực chuẩn bị điều kiện về cơ sở vật chất để trở thành điểm tiêm chủng được Sở Y tế công nhận, đặc biệt được công nhận là cơ sở tiêm chủng an toàn.
Trong quá trình tổ chức các đợt tiêm chủng, bên cạnh việc huy động toàn bộ nhân lực y tế của đơn vị và xe cứu thương Công ty, Phòng còn phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao, sự hỗ trợ tích cực của lực lượng đoàn viên thanh niên Công ty trong thực hiện công tác tiêm phòng cho người lao động được đảm bảo an toàn tuyệt đối, thực hiện khoa học, bài bản, đúng quy định về công tác phòng, chống dịch và công tác tiêm chủng.
Mặc dù công tác tiêm phòng Covid-19 là hoàn toàn mới mẻ về cả chủng loại và kỹ thuật tiêm đối với toàn ngành y tế nói chung và Phòng y tế Công ty nói riêng, song với tinh thần cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ và nhân viên Phòng Y tế đã hoàn thành xuất sắc công tác tiêm phòng Covid-19 cho người lao động, nhất là trong điều kiện thời gian ngắn phải đáp ứng số lượng tiêm nhiều, đảm bảo giãn cách, đúng kỹ thuật và an toàn.
Trong chiến dịch tiêm chủng, đồng chí Phạm Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Công ty đã trực tiếp đến đơn vị để thăm hỏi, động viên cán bộ, nhân viên y tế và người lao động. Bên cạnh đó, quá trình thực hiện cũng nhận được sự đồng tình, ủng hộ, tham gia tích cực của người lao động. Trong các đợt tiêm phòng, người lao động đến điểm tiêm theo đúng khung giờ quy định, tuân thủ tuyệt đối các quy trình phòng dịch.
Qua thực tế cho thấy, hầu hết người lao động Công ty đều rất phấn khởi, yên tâm khi được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, nhất là khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Bày tỏ niềm xúc động khi được tiêm vắc xin phòng dịch trong thời gian qua, anh Nguyễn Ngọc Anh, công nhân Xí nghiệp Supe 2 cho biết: “Thông qua các phương tiện truyền thông và tuyên truyền của chính quyền địa phương, cũng như của Công ty, tôi được biết vắc xin là biện pháp hữu hiệu giúp cơ thể kháng lại với vi rút SARS-CoV-2, từ đó giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh. Đối với mỗi người lao động, được Công ty quan tâm tổ chức tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 chúng tôi rất yên tâm, không còn thấp thỏm lo lắng. Bởi được tiêm đủ liều vắc xin không chỉ đảm bảo an toàn cho bản thân mà còn góp phần đảm bảo an toàn cho người thân trong gia đình, Công ty và cộng đồng xã hội. Trong ngày đi tiêm chúng tôi đều tuân thủ nghiêm quy định khi tiêm và sau tiêm. Hiện sức khỏe của tôi hoàn toàn bình thường, tham gia vận hành sản xuất tốt.
Bên cạnh việc hoàn thành tiêm phủ vắc xin ngừa Covid-19, Công ty đã và đang triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch như: Hàng tuần tổ chức phun khử khuẩn toàn Công ty, chủ động Test nhanh cho người lao động theo định kỳ 5 ngày/lần, đo thân nhiệt, … đồng thời yêu cầu toàn bộ người lao động chấp hành đầy đủ các quy định phòng, chống dịch khác, nhất là khi về nơi cư trú để bảo đảm an toàn cho bản thân và cộng đồng.
Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, việc nhanh chóng hoàn thành tiêm đủ 02 mũi vắc xin cho toàn thể người lao động Công ty là việc làm cần thiết, có ý nghĩa thiết thực và là biện pháp phòng ngừa Covid-19 hiệu quả, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo ổn định sản xuất kinh doanh và an toàn về tính mạng, sức khỏe, tạo tâm lý an tâm công tác cho người lao động.
Hoa Mua
banner X