Hướng tới Kỷ niệm 60 năm ngày Công ty bước vào sản xuất

Supe Lâm Thao chăm lo chu đáo bữa ăn ca cho người lao động “3 tại chỗ”

 

“Được Công ty phục vụ chu đáo 4 bữa ăn/ngày với đầy đủ thành phần dinh dưỡng, có hoa quả, các loại sữa và đồ uống kèm theo, chúng tôi có sức khỏe tốt và làm việc hiệu quả hơn, cũng đỡ nhớ nhà hơn!”, đó là những lời tâm sự giống nhau của anh Phan Tiến Nam và chị Nguyễn Thị Hương, công nhân Xí nghiệp Supe 1 đang thực hiện “3 tại chỗ’ ở Công ty.

 

 

  Để làm tốt công tác phòng chống dịch và duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo sức khỏe người lao động trong những ngày dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khó lường trên địa bàn, Công ty đã quyết định triển khai thực hiện phương án “3 tại chỗ” (ăn, ở và làm việc tại chỗ) từ ngày 20/10/2021. Do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt từ trước đó một thời gian nên công tác thực hiện 3 tại chỗ của Công ty không gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là nhận được sự hưởng ứng, đồng thuận cao từ người lao động. Hiện nay, 100% người lao động được tiêm vaccin phòng Covid-19 mũi 1 và có gần 500 người được tiêm mũi 2, nên người lao động càng yên tâm hơn khi thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, người lao động thực hiện “3 tại chỗ” không những được Công ty trang bị đầy đủ đệm, màn, tivi, điều hòa cùng một số đồ dùng cá nhân và thực hiện một số chính sách ưu đãi mà còn được Công ty chăm lo chu đáo các bữa ăn trong ngày.

 

 

 Qua thực tế cho thấy, hầu hết người lao động Công ty đều rất phấn khởi khi được Công ty quan tâm, chăm lo chu đáo nhiều bữa ăn trong ngày đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa giúp người lao động được tái tạo sức khỏe sau một ngày làm việc vất vả, vừa giúp họ cảm thấy gần gũi, ấm áp và đầy đủ giống như nhà mình.

Đại diện đơn vị chuyên đảm nhận việc chăm lo, phục vụ đồ ăn, thức uống cho cán bộ, người lao động Công ty, ông Trịnh Thanh Bình, Giám đốc Xí nghiệp Đời sống cho biết: Để chủ động trong việc phục vụ bữa ăn cho người lao động “3 tại chỗ’, Xí nghiệp đã chuẩn bị các mặt hàng lương thực khô như: Gạo, mì, sữa,…ngay từ khi Công ty xây dựng phương án. Còn đối với các mặt hàng tươi sống như thịt, cá,…đưa vào Xí nghiệp hàng ngày đều được Công ty ký hợp đồng với nhà cung cấp, có cam kết về xuất xứ của nguồn hàng, bảo đảm tươi ngon, có kiểm định. Hàng ngày, đại diện Công đoàn, cán bộ Y tế và Xí nghiệp tiến hành kiểm tra, giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng hàng hóa, nếu đủ các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm mới cho đưa vào chế biến. Đặc biệt, người và sản phẩm đưa vào Công ty đều được khử khuẩn và Test nhanh (đảm bảo âm tính) đối với người giao hàng theo quy định của Công ty.

Thời gian này, Xí nghiệp đã lên thực đơn các món ăn đa dạng, phong phú, vừa cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và có sự thay đổi liên tục để người lao động đỡ nhàm chán. Hàng ngày, Xí nghiệp phục vụ 4 bữa ăn/ngày với khoảng 1.800 suất ăn/ngày, gồm: Bữa sáng, trưa, chiều và ca đêm. Các bữa ăn cho người lao động trong ngày đều được bổ sung các loại hoa quả như: Bưởi, ổi, chuối, táo,…sữa tươi, sữa chua, nước đậu đen và sữa đậu nành do Công ty tự chế biến.

Đặc biệt, để đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại giờ ăn ca cho người lao động, Công ty đã tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ khu vực chế biến của nhà ăn; tăng cường nước rửa tay sát khuẩn; đồng thời lắp vách ngăn tại các bàn ăn để hạn chế giọt bắn, đảm bảo khoảng cách an toàn cho người lao động,...

Với sự quan tâm thiết thực của Ban Lãnh đạo Công ty đã kịp thời động viên, khích lệ người lao động vượt qua khó khăn, duy trì ổn định thể trạng, góp phần cùng Công ty thực hiện thành công phương án “3 tại chỗ”, chiến thắng đại dịch, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh và đáp ứng chân hàng phục vụ nhu cầu của bà con nông dân trong sản xuất nông nghiệp.

Hoa Mua

 

 

 

 

banner X