Hướng tới Kỷ niệm 60 năm ngày Công ty bước vào sản xuất

Phân bón NPK-S Lâm Thao giúp bà con nâng cao thu nhập từ trồng cây bắp cải

 

Là loại rau chủ lực trồng trong vụ đông hiện nay, bắp cải có khả năng chịu hạn tốt, dễ trồng. Bên cạnh những kĩ thuật chăm sóc, dùng phân bón Lâm Thao sẽ giúp bà con nông dân trồng bắp cải thu về đạt năng suất cao.

Với kinh nghiệm gần 20 năm gắn bó với cây rau màu chuyên canh, chị Hoàng Thị Hà, Khu 2, Thị trấn Hùng Sơn, Lâm Thao, Phú Thọ cứ đến vụ đông là gia đình chị chuyển đổi sang trồng bắp cải. Rút kinh nghiệm từ những vụ trước, gia đình chị chú trọng chăm sóc cây bắp cải đảm bảo đúng quy trình, từ khâu chọn giống và phân bón. Thường thì rau cải bắp sẽ được trồng vào thời điểm giữa tháng 10 âm lịch, tuy nhiên, từ giữa tháng 9 âm lịch gia đình chị đã có rau bắp cải để bán. Theo chị Hà cho biết thời điểm hiện tại bắp cải được khách hàng rất ưa chuộng.

Chị Hoàng Thị Hà, Khu 2, Thị trấn Hùng Sơn, Lâm Thao, Phú Thọ

Được chị dẫn ra thăm ruộng bắp cải, chúng tôi rất thích thú bởi hơn 3 sào trồng bắp cải của gia đình chị xanh mơn mởn, đang độ phát triển.Năm nay thời tiết thuận lợi, nên ruộng rau bắp cải của gia đình chị luôn xanh tốt, chất lượng cũng đảm bảo. Chị Hà chia sẻ thêm, để hơn 3 sào cây bắp cải xanh tốt như hiện nay thì phân bón Lâm Thao góp phần chủ lực. Với giá 25 nghìn/1kg bắp cải, trừ chi phí mỗi vụ gia đình chị thu nhập ổn định ở mức cao. Phân bón được chị mua tại Cửa hàng bán lẻ và giới thiệu sản phẩm của Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao, tại đây chị được các nhân viên tận tình tư vấn các loại sản phẩm phân bón. Mua phân bón tại đây chị rất yên tâm về giá cả cũng như chất lượng, không lo mua phải hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng.

Cân đối dưỡng chất cho bắp cải trong từng thời kỳ sinh trưởng là yếu tố then chốt, vì vậySupe Lâm Thao khuyến cáo bà con nông dân cần sử dụng bón phân theo công thức như sau: Bón lót trước khi trồng; Bón thúc lần 1 sau trồng 20 ÷ 25 ngày; Bón thúc lần 2 khi cây trải lá bàng. Lượng tính phân bón tính trên 1 ha như sau:

- Bón lót: Phân chuồng 14÷ 20 tấn/ha; NPK-S*M1 5.10.3-8S: 500÷ 610kg/ha.

- Bón thúc 1: NPK-S*M1 12.5.10-14S: 360÷ 500kg/ha.

- Bón thúc 2: NPK-S*M1 12.5.10-14S: 610÷ 690kg/ha.

Lượng bón phân tính trên 1 sào Bắc bộ như sau:

-Bón lót: Phân chuồng 0,5-0,7 tấn; NPK-S*M1 5.10.3-8S: 18÷ 22kg/sào.

- Bón thúc 1: NPK-S*M1 12.5.10-14S: 13÷ 18kg/sào.

- Bón thúc 2: NPK-S*M1 12.5.10-14S: 22÷ 25kg/sào.

Nhờ cách chăm sóc, bón phân NPK-S Lâm Thao đúng quy trình kỹ thuật mà năng suất, chất lượng sản phẩm rau bắp cải rất cao. Gia đình chị Hà là một trong số các hộ gia đình đã áp dụng đem lại hiệu quả.

Với công thức chăm bón trên đây sẽ giúp bà con yên tâm hơn cho ruộng bắp cải của mình. Từng bước giúp người trồng bắp cải áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng, tạo được uy tín cho sản phẩm trên thị trường trong và ngoài tỉnh.

N.Thêm

 

banner X