Phân bón mới Lâm Thao “Nâng cao chất lượng nông sản”

 

Niềm vui kép từ các sản phẩm mới.

Vụ Xuân năm nay, Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao mang đến niềm vui kép cho bà con nông dân khi các sản phẩm phân bón mới như Phân hữu cơ khoáng và NPK-S hàm lượng dinh dưỡng cao thế hệ mới của Công ty không chỉ giúp kháng sâu bệnh, giảm chi phí sản xuất mà còn cho năng suất rất cao. Đây là tiến bộ kỹ thuật mới mà Supe Lâm Thao đã ứng dụng thành công.

 

Mô hình lúa sử dụng phân bón mới của Supe Lâm Thao

 

Giúp năng suất lúa đạt 3 tạ/sào

Tuy mới ra đời và có mặt tại thị trường từ tháng 1/2021, nhưng với chất lượng sản phẩm tốt, phân bón mới Lâm Thao đã được đông đảo người dân ưa chuộng và đánh giá cao.

 

Hội Nông dân tỉnh Thái Bình thăm quan mô hình lúa sử dụng phân bón mới Lâm Thao

 

Theo ghi nhận của chúng tôi tại các địa phương sử dụng Phân hữu cơ khoáng và NPK-S hàm lượng dinh dưỡng cao thế hệ mới của Supe Lâm Thao để bón cho cây lúa vụ Xuân vừa qua, đặc biệt tại tỉnh Thái Bình, một trong những vựa lúa lớn nhất cả nước, bà con nông dân đều khẳng định: Phân bón mới Lâm Thao giúp cây lúa phát triển khỏe, bông chắc mẩy, năng suất tăng cao hơn cả mong đợi và đặc biệt là kháng được sâu bệnh gây hại.

Chị Mai Thị Nhâm, xã Phú Lương, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình không giấu nổi niềm vui khi vụ Xuân này, năng suất lúa của gia đình đạt cao hơn dự kiến. Chị cho biết: Vụ Xuân vừa qua, gia đình tôi có 5 sào ruộng được tham gia mô hình sử dụng phân bón mới của Lâm Thao. Chỉ cần đếm số bao thóc vừa được đưa xuống khỏi máy gặt, tôi có thể chắc chắn lúa vụ này đạt 3 tạ thóc/sào, cao hơn so với vụ Xuân năm trước và cao hơn so với các ruộng ngoài mô hình. Không chỉ được mùa, năm nay lúa còn có khả năng chống chịu bệnh bạc lá và rầy nâu rất tốt, không bị nhiễm bệnh đạo ôn, chi phí đầu tư giảm nên lợi nhuận tăng khoảng 300.000 đồng/sào.

Bà Bùi Thị Nga, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thái Bình cho biết: Vụ Xuân năm 2021, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Công ty CP TMTH Toan Vân (đại lý cấp I của Supe Lâm Thao) thực hiện 8 mô hình sử dụng phân bón Lâm Thao khép kín trên cây lúa tại 8 huyện của tỉnh. Qua kiểm tra, đánh giá tại tất cả các mô hình cho thấy, năng suất cũng như sản lượng lúa vụ Xuân năm 2021 cao hơn so với vụ Xuân năm 2020 khoảng 15%, dự kiến năng suất bình quân đạt gần 80 tạ/ha, cao hơn hẳn so với sử dụng các loại phân bón khác. Đặc biệt, sử dụng phân bón mới Lâm Thao giúp cải tạo đất đai, thân thiện với môi trường và an toàn với con người.

 

Bà con nông dân phấn khởi thu hoạch lúa

Nhận thấy vượt trội về hiệu quả, năng suất từ việc ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới này nên ngày càng nhiều nông dân đăng ký mua sản phẩm phân bón mới của Supe Lâm Thao. Thành công của vụ Xuân sẽ góp phần không nhỏ vào tăng trưởng ngành Nông nghiệp năm 2021 của tỉnh, đồng thời bảo đảm an ninh lương thực Quốc gia trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thái Bình mong muốn, thời gian tới, Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao tiếp tục tạo điều kiện mở thêm các lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng các sản phẩm phân bón mới của Lâm Thao; triển khai nhiều hơn nữa các mô hình trình diễn trên cây lúa cũng như các cây trồng khác để đông đảo người dân trong tỉnh nắm vững phương pháp sử dụng, nhằm giúp bà con nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp.

Uy tín là yếu tố quyết định thị phần

Uy tín và thương hiệu phân bón Lâm Thao đã ăn sâu vào tiềm thức nông dân cả nước nói chung và nông dân tỉnh Thái Bình nói riêng nên bên cạnh các sản phẩm phân bón truyền thống thì sản phẩm phân bón mới của Công ty đã chiếm tỷ lệ cao trong thị phần phân bón trên toàn quốc. Đây chính là động lực để tập thể cán bộ và người lao động Supe Lâm Thao tiếp tục cố gắng nỗ lực để sản xuất thêm nhiều hơn nữa các sản phẩm phân bón, đáp ứng kịp thời nhu cầu của bà con nông dân.

Hoa Mua 

banner X