Hướng tới Kỷ niệm 60 năm ngày Công ty bước vào sản xuất

Phân bón Lâm Thao nâng cao năng suất cây rau

 

Hiện nay, diện tích trồng rau ở tỉnh Phú Thọ ngày càng được mở rộng, nhiều nơi đã hình thành các vùng chuyên trồng rau, tiêu biểu như: Cao Xá, Bản Nguyên, Tứ Xã (Lâm Thao); An Đạo, Tiên Du (Phù Ninh); Trường Thịnh, Văn Lung (Thị xã Phú Thọ)… Để giúp nông dân sản xuất rau an toàn, đem lại hiệu quả kinh tế cao, Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao đã tổ chức nhiều hội nghị hướng dẫn sử dụng phân bón Lâm Thao và triển khai các mô hình trình diễn trên các loại cây trồng khác nhau, trong đó có cây rau.

 Tại Tứ Xã (Lâm Thao), ngoài cây trồng chính là lúa nước để đảm bảo an ninh lương thực thì cây rau đang là cây mang lại nguồn thu nhập lớn cho người dân. Đây là một trong địa phương tiêu biểu của tỉnh về sản xuất rau an toàn. Với  lợi thế là vùng đồng bằng có quy mô đất trồng tập trung khoảng 20 ha, Tứ Xã có hệ thống cơ sở hạ tầng sản xuất được đầu tư tốt, giao thông thuận tiện và thị trường tiêu thụ đầy tiềm năng ở các khu đô thị, cụm công nghiệp, tỉnh lân cận như Hà Nội, Vĩnh Phúc...

 Là một trong những hộ dân có nhiều năm sử dụng phân bón Lâm Thao cho cây rau, chị Ngô Thị Thanh Hoa, xã Tứ Xã cho biết: Những tháng đầu năm 2021, gia đình trồng 3 sào rau, trong đó: 1 sào rau cải ngồng, 1 sào mùng tơi, 1 sào hành ăn lá sử dụng phân bón NPK-S Lâm Thao theo quy trình khép kín từ khi gieo trồng tới khi thu hoạch. Bón lót sử dụng phân NPK-S 5.10.3-8 với lượng 25kg/sào; bón thúc sử dụng phân NPK-S 12.5.10-14 với lượng 15kg/sào.

Các loại rau khi được bón phân NPK-S Lâm Thao khép kín đều sinh trưởng phát triển tốt, khả năng bật mầm, bật lá mạnh, thân mập và đẻ nhánh khỏe, bộ lá có màu xanh nhạt nên được thị trường ưa chuộng, thời gian sinh trưởng ngắn, đặc biệt là hạn chế sâu bệnh gây hại, cây nhanh cho thu hoạch, năng suất cao, trong đó: Cải ngồng đạt hơn 900 kg/sào; hành ăn lá đạt gần 900kg/sào; mùng tơi đạt gần 800 kg/sào, năng suất cao hơn hẳn so với sử dụng phân đơn riêng rẽ. Tuy ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến giá rau bị giảm mạnh, công tác tiêu thụ còn gặp nhiều khó khăn, nhưng gia đình vẫn thu lãi được hơn 5 triệu đồng/sào đối với cây hành ăn lá, gần 5 triệu đồng/sào đối với rau cải ngồng và trên 1 triệu đồng/sào đối với rau mùng tơi.

Sử dụng phân bón Lâm Thao, đặc biệt là sử dụng NPK-S Lâm Thao khép kín trên các loại cây trồng nói chung và cây rau nói riêng, không những đảm bảo mục tiêu nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm cây trồng mà còn góp phần bảo vệ môi trường sinh thái,... Ông Lê Toàn, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Phú Thọ chia sẻ.

Phân bón NPK-S Lâm Thao, ngoài thành phần đạm, lân, kali còn được bổ sung đầy đủ và cân đối các nguyên tố trung, vi lượng rất cần thiết cho cây trồng như Ca, Mg, S, Zn… Với những đặc tính ưu việt đó, sản phẩm NPK-S Lâm Thao phù hợp với nhiều loại cây trồng và chất đất khác nhau trên mọi miền cả nước, kỳ vọng mô hình này sẽ được nhân rộng trên địa bàn nhiều tỉnh, thành và mang đến những vụ mùa bội thu cho bà con nông dân.

Hoa Mua

 

 

banner X