Hướng tới Kỷ niệm 60 năm ngày Công ty bước vào sản xuất

Công đoàn Supe Lâm Thao đồng hành cùng thực hiện ba tại chỗ

Phát huy vai trò là tổ chức của những người lao động, ngay từ khi Công ty thực hiện phương án “ba tại chỗ”, Công đoàn Công ty đã nhanh chóng vào cuộc và đồng hành cùng Ban lãnh đạo, các đơn vị và tập thể người lao động, nhằm đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid- 19 trong bối cảnh đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn. 

Với hơn 400 lao động thực hiện ba tại chỗ, trong đó có hơn 100 lao động nữ, mỗi người đều có riêng một thói quen, một sở thích và hoàn cảnh gia đình khác nhau. Tuy nhiên, tất cả họ đều có chung một quyết tâm bám trụ Công ty, biến gian máy, nhà xưởng trở thành “pháo đài” vững chắc, đảm bảo hoạt động sản xuất - kinh doanh không bị gián đoạn, chuỗi cung ứng không bị đứt gãy; đồng thời chống dịch hiệu quả, bảo vệ sức khỏe người lao động.

Chủ tịch công đoàn Lê Văn Hoằng trao đổi với người lao động

Xác định rõ, để người lao động yên tâm làm việc trong điều kiện 3 tại chỗ, ngoài những trang bị về cơ sở vật chất (tivi, giường gấp, đệm, màn...) đã được Công ty chuẩn bị đầy đủ, thì công tác ổn định tư tưởng cũng đóng vai trò quan trọng, bởi đây là lần đầu tiên người lao động thực hiện sản xuất, ăn, nghỉ tại chỗ. Chính vì vậy, ngay từ những ngày đầu, Công đoàn Công ty đã đến từng đơn vị, từng vị trí làm việc, gặp gỡ trao đổi với anh chị em cán bộ, người lao động, động viên tinh thần cũng như tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của anh chị em để kịp thời tham mưu với lãnh đạo Công ty và tìm phương án giải quyết thấu đáo. 

 Gặp gỡ chia sẻ với đội ngũ ba tại chỗ thuộc phòng Quản lý chất lượng

Từ những chia sẻ của người lao động, những khó khăn, vướng mắc ban đầu dần được tháo gỡ. Đến nay, anh chị em đã không chỉ yên tâm thực hiện tốt công việc của mình mà còn nỗ lực làm thêm nhiều phần việc hỗ trợ đồng nghiệp, giúp đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Sau mỗi giờ làm việc, người lao động có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, cùng nhau chuyện trò, chơi cầu lông, tập thể dục,… đã làm gắn kết hơn tình đồng chí, đồng nghiệp dưới mái chung Supe Lâm Thao. 

Một phòng nghỉ của NLĐ trong khu vực ba tại chỗ

Để đảm bảo sức khỏe cho người lao động làm việc ba tại chỗ, Công đoàn Công ty đã tham góp cùng xí nghiệp Đời sống để làm tốt từ khâu chuẩn bị thực phẩm, lên thực đơn, chế biến món ăn đa dạng, khẩu phần ăn phong phú với đủ loại thịt, cá, rau xanh, các loại đồ uống (sữa tươi, sữa đậu nành, chè đậu đen), quả tươi theo mùa... Những bữa cơm ngon, canh ngọt được chuẩn bị chu toàn không chỉ tái tạo sức lao động, tăng cường sức khỏe mà còn giúp người lao động vơi đi nỗi nhớ bữa cơm gia đình. 

Chuẩn bị bữa ăn cho NLĐ 

Bên cạnh chăm lo đời sống tinh thần, Công đoàn Công ty đã có chương trình hỗ trợ cho người lao động tham gia ba tại chỗ. Ngay trong ngày 25/10/2021, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của cán bộ, nhân viên xí nghiệp Đời sống, Công đoàn Công ty đã thưởng động viên cho xí nghiệp với số tiền 10.800.000,đ.

Trao tặng quà cho cán bộ, nhân viên Xí nghiệp Đời sống

 Trước đó, nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Công đoàn Công ty đã tặng quà cho 110 chị em đang làm việc ba tại chỗ với tổng số tiền 22.000.000,đ.

Trao quà cho nữ CNLĐ nhân ngày 20/10

 Những phần quà trên tuy nhỏ nhưng là sự động viên, khích lệ kịp thời, và cũng là một minh chứng: Công đoàn luôn đồng hành cùng người lao động Công ty. Như tâm sự của anh Nguyễn Xuân Dũng, Chủ tịch Công đoàn xí nghiệp Supe 2: “Ba tại chỗ là một trải nghiệm đáng nhớ của mỗi người lao động. Chúng tôi cảm thấy hạnh phúc vì mình vẫn được làm việc, được cống hiến trong bối cảnh dịch bệnh đang bùng phát hiện nay. Đó là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sáng suốt của Lãnh đạo Công ty và sự vào cuộc kịp thời của Công đoàn Công ty. Điều đó tiếp thêm động lực để chúng tôi tiếp tục cống hiến hơn nữa trong thời gian tới”.

Hải Vân

banner X