HOTLINE: 02103 825 139

Thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ

  • Việt Nam
  • English
Banner top

Trao Giải Sáng tạo Quốc tế về Khoa học Công nghệ (SIIF) tại Seoul, Hàn Quốc.

December 13, 2018
Được đăng bởi : Nguyễn Thị Hoa Mua

        Ngày 8/12/2018, tại Trung tâm Hội nghị triển lãm Quốc tế Seoul, Hàn Quốc đã diễn ra Lễ trao Giải cho các công trình xuất sắc nhất tham dự Giải thưởng Quốc tế về Khoa học Công nghệ 2018 (SIIF 2018). Các Công trình của Đoàn Việt Nam đã xuất sắc nhận được 14 Giải, riêng Công trình của Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao vinh dự nhận được 02 Giải.

          Đến tham dự Giải thưởng Quốc tế về Khoa học Công nghệ 2018 có tất cả 33 Quốc gia và vùng lãnh thổ với 603 công trình. Trong đó, Công trình tham gia triển lãm của Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao là "Giải pháp công nghệ xử lý Axit H2SiF6 dây chuyền sản xuất Supe Phốt phát nhằm giảm chi phí xử lý môi trường". Trước đó, vào tháng 5-2018, Công trình này đã vinh dự được nhận Giải Nhất Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam (Giải thưởng VIFOTEC).

Triển lãm Quốc tế năm nay có quy mô lớn nhất về Khoa học Công nghệ được Hiệp hội thúc đẩy sáng kiến, sáng chế Hàn Quốc (KIPA) phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) tổ chức thường niên.

 

Đ/c Văn Khắc Minh, Phó Tổng Giám đốc và đ/c Trần Đại Nghĩa, Trưởng Phòng Kỹ thuật An toàn và Môi trường, thay mặt Công ty đón nhận Giải Bạc của Ban Tổ chức cho Công trình.

 

Đ/c Văn Khắc Minh, Phó Tổng Giám đốc và đ/c Trần Đại Nghĩa, Trưởng Phòng Kỹ thuật An toàn và Môi trường, thay mặt Công ty đón nhận Giải Đặc biệt của Trường Đại học Hoàng gia Ả Rập Xê Út cho Công trình.

          Đoàn Việt Nam do TS Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam làm Trưởng đoàn. Về phía Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao tham gia có đồng chí Văn Khắc Minh, Phó Tổng Giám đốc; Trần Đại Nghĩa, Trưởng Phòng Kỹ thuật An toàn và Môi trường. Công trình của Công ty là 1 trong 8 công trình xuất sắc của Việt Nam tham gia triển lãm trên 6 lĩnh vực: Cơ khí tự động hóa, tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới, thông tin điện tử và viễn thông, công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên, sinh học phục vụ sản xuất và đời sống, công nghệ vật liệu. Cả 8 công trình của Việt Nam đều đoạt Giải. Trong đó, Công trình "Giải pháp công nghệ xử lý Axit H2SiF6 dây chuyền sản xuất Supe Phốt phát nhằm giảm chi phí xử lý môi trường" của các tác giả Phạm Quang Tuyến, Tổng Giám đốc; Văn Khắc Minh, Phó Tổng Giám đốc Công ty và các cộng sự Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao được Ban Tổ chức trao Giải Bạc về lĩnh vực “Công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên”. Đồng thời, Trường Đại học Hoàng gia của Ả Rập Xê Út đã đánh giá cao về công trình và trao cho Công ty chứng nhận Giải đặc biệt về ý nghĩa khoa học và những đóng góp của công trình đối với quá trình sản xuất kinh doanh của Công ty nói riêng và đối với khoa học công nghệ của Quốc tế nói chung.

Công trình của Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao là công trình nghiên cứu và thực hiện hoàn toàn mới ở Việt Nam và trên thế giới. Công trình này không chỉ đem về số tiền làm lợi cho Công ty trên 55 tỷ đồng/năm mà đặc biệt là đem lại hiệu quả to lớn về mặt xã hội, môi trường. Đó là giải quyết được vấn đề xử lý nước thải sản xuất tại 2 dây chuyền sản xuất Supe lân và tuần hoàn tái sử dụng được 100% các nguồn nước thải sản xuất, sinh hoạt trong toàn Công ty, góp phần bảo vệ tốt môi trường; cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động; mang lại hiệu quả lớn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Là một trong những tác giả của công trình có mặt tại Triển lãm, đồng chí Văn Khắc Minh, Phó Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Công trình của Việt Nam nói chung và công trình của Công ty nói riêng đã được Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, các tổ chức quốc tế với các chuyên gia có chuyên môn sâu về lĩnh vực hóa học và môi trường ghi nhận và đánh giá rất cao.

Như vậy, Công trình "Giải pháp công nghệ xử lý Axit H2SiF6 dây chuyền sản xuất Supe Phốt phát nhằm giảm chi phí xử lý môi trường" của Công ty không chỉ được tôn vinh ở trong nước, mà còn được các tổ chức quốc tế ghi nhận và đánh giá cao, khẳng định những đóng góp về lĩnh vực nghiên cứu khoa học công nghệ Công ty đối với hoạt động sản xuất kinh doanh; đồng thời, là động lực thúc đẩy Công ty duy trì ổn định giải pháp này, tiếp tục nghiên cứu khoa học công nghệ để có những giải pháp mới trong lao động sản xuất, góp phần làm cho Công ty ngày càng phát triển bền vững.

 

Hoa Mua