HOTLINE: 02103 825 139

Thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ

  • Việt Nam
  • English
Banner top

Supe Lâm Thao tổ chức ngày hội hiến máu “ Những giọt máu hồng hè năm 2019”

August 13, 2019
Được đăng bởi : Nguyễn Thêm

Những năm gần đây hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường xuyên ở Công ty CP Supe PP & HC Lâm Thao. Nhiều CB, người lao động đã tham gia hiến máu như việc làm thiết thực thể hiện thình yêu thương với con người. Hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè năm 2019” “Hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp” . Trong 2 ngày 10,11/8/2019, tại Hội trường KCN, hơn 400 CB, người lao động Công ty đã cùng tham gia hiến máu.

Tới dự có đồng chí Tạ Thị Mai Hồng, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú thọ; đ/c Nguyễn Thành Công, Phó TGĐ Công ty, Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện; đ/c Lê Văn Hoằng, Chủ tịch Công đoàn Công ty, Phó Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện; đ/c Nguyễn Văn Định, Bí thư Đoàn TN Công ty, Ủy viên Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện.

Đây là năm thứ 6 Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện. Ngay từ ngày đầu tiên đã có hàng trăm CB, người lao động tham gia, đến đây với tinh thần tương thân, tương ái mỗi người đều chia sẻ máu của mình với tâm niệm “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”

Chị Phạm Thị Thu Dung, nhân viên bộ phận thí nghiệm, XN NPK 3 cho biết: 6 năm liên tiếp chị đều tham gia hiến máu tình nguyện, ngoài việc trực tiếp tham gia hiến máu chị còn vận động người lao động trong đơn vị tham gia hiến máu ngày một đông hơn nhằm đóng góp một phần nhỏ vào ngân hàng máu để giúp đỡ những người cần truyền máu.

Cùng với sản xuất kinh doanh, Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao đã đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho CB, người lao động về ý nghĩa sâu sắc phong trào hiến máu tình nguyện. Do vậy số người tham gia hiến máu cũng như đơn vị máu được tiếp nhận đã tăng theo từng năm. Năm 2014, tiếp nhận được 146 đơn vị máu, thì đến năm 2018 con số này đã tăng lên 370 đơn vị. Để đảm bảo cho người lao động hiến máu mà không ảnh hưởng đến sản xuất, ngày hội hiến máu tình nguyện năm nay được Công ty tổ chức trong 2 ngày cuối tuần.

Ông Lê Văn Hoằng, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: hiến máu nhân đạo không chỉ mang đến sự sống của con người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Từ năm 2014 Công ty đã thành  lập Ban chỉ đạo hiến máu, vận động CB, người lao động trong Công ty tích cực tham gia hiến máu bằng cách vận động và hỗ trợ động viên, chính vì thế mà số lượng tham gia hiến máu tình nguyện ngày một tăng lên.

Với Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao chương trình hiến máu nhân đạo còn nằm trong chiến lược xây dựng văn hóa với triết lý mang lại giá trị phục vụ và thể hiện trách nhiệm xã hội, phát huy tinh thần đoàn kết yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng của doanh nghiệp.

Một số hình ảnh về ngày hiến máu tình nguyện tại Công ty.

 

N.Thêm