HOTLINE: 02103 825 139

Thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ

  • Việt Nam
  • English
Banner top

Hội nghị tổng kết công tác nữ công năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020; gặp mặt kỷ niệm 110 năm Quốc tế phụ nữ 8/3, 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

March 09, 2020
Được đăng bởi : Nguyễn Thị Hoa Mua

 

        

        Ngày 6/3/2020, tại Phòng họp lớn Công ty, Ban nữ công Công ty tổ chức tổng kết công tác nữ công năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020; gặp mặt kỷ niệm 110 năm Quốc tế phụ nữ 8/3, 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

          Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Văn Hoằng, Chủ tịch Công đoàn Công ty; Lê Minh Tuân, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty; Sa Thị Hải Vân, Trưởng Ban nữ công Công ty cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban nữ công các đơn vị, các đồng chí là nữ công nhân lao động đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2019.

 

          Thay mặt Ban nữ công Công ty, đồng chí Sa Thị Hải Vân, Trưởng Ban đã báo cáo tổng kết công tác nữ công năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020Theo đó, năm 2019, mặc dù Công ty còn gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhưng công tác Công đoàn và phong trào công nhân lao động, đặc biệt là phong trào nữ công đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Năm qua, phong trào nữ công nhân lao động luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất của Ban Lãnh đạo Công ty và các tổ chức đoàn thể cũng như các đơn vị trong toàn Công ty. Ban nữ công Công ty luôn đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động, đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, thu hút đông đảo nữ công nhân lao động tham gia.

          Ngay từ đầu năm, Ban nữ công đã chủ động xây dựng chương trình hoạt động, trọng tâm là các nội dung nhằm nâng cao nhận thức về giới, vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội, quyền lợi của phụ nữ và trẻ em…thông qua các hình thức hoạt động như: Tọa đàm với chủ đề: “Phụ nữ và tình yêu cuộc sống”, thi cắm hoa nghệ thuật nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3,…

          Đặc biệt, Ban nữ công đã tham mưu các cấp lãnh đạo để đảm bảo mọi quyền lợi của lao động nữ trong Công ty như: Bố trí việc làm phù hợp cho lao động nữ, khám sức khỏe định kỳ hàng năm, khám riêng bệnh phụ nữ cho chị em. Đồng thời, duy trì nhiều chính sách tiến bộ cho lao động nữ như: Chi quà bằng tiền mặt cho lao động nữ nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, quan tâm và hỗ trợ lao động nữ bị ốm đau phải điều trị tại tuyến trên. Bên cạnh đó, Công ty còn không ngừng chăm lo đời sống tinh thần cho chị em với các hoạt động: Mở lớp học Yoga và thành lập Câu lạc bộ Yoga Supe Lâm Thao đã thu hút đông đảo nữ công nhân lao động tham gia nhằm nâng cao sức khỏe; tổ chức ngày hội thể thao nữ công nhân lao động với nhiều bộ môn thi đấu hấp dẫn như: Kéo co, chạy, bóng đá…tạo sân chơi bổ ích cho chị em.

Cũng trong năm qua, Ban nữ công Công ty đã tích cực tham gia các hoạt động nhằm chăm lo, động viên con em người lao động Công ty như tổ chức thăm hỏi các cháu khuyết tật, gia đình gặp nhiều khó khăn nhân dịp Quốc tế thiếu nhi, Rằm Trung thu,…

          Trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo đã thu hút đông đảo chị em tham gia. Nhiều chị là những “cây sáng kiến” tiêu biểu như chị Lê Thị Thúy Nga, Cán bộ Phòng Kỹ thuật An toàn và Môi trường; chị Nguyễn Thị Thúy Hà, Chuyên viên Phòng Tổ chức Lao động, … Năm 2019, Công ty có 279 sáng kiến của 602 tác giả , trong đó có 193 tác giả nữ.

          Trong lĩnh vự quản lý và hoạt động đoàn thể, nhiều chị có tâm huyết với nghề và có tinh thần trách nhiệm cao với công việc được giao như chị Lê Thị Thu, Phó Phòng Tài chính kế toán, chị Võ Thị Bích Lệ, phụ trách Trường Mầm non Supe,…

Không chỉ hoàn thành tốt công tác xã hội, các chị còn là tấm gương sáng trong xây dựng tổ ấm gia đình luôn hạnh phúc, nuôi dạy con cái lớn khôn, học giỏi. Nhiều chị có con đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế như chị Đinh Thị Xuân Tư, Khối Nghiệp vụ; chị Trịnh Thị Bích Hoa, Xí nghiệp Supe 1;…

          Những thành tích đạt được của chị em đã góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và các hoạt động phong trào của Công ty trong năm qua, được Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam và Lãnh đạo Công ty ghi nhận, khen thưởng.

          Năm 2020 với mục tiêu đổi mới, sáng tạo, Ban nữ công Công ty tiếp tục động viên nữ công nhân lao động phát huy nội lực, tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty.

          Hội nghị đã được nghe đồng chí Lê Văn Hoằng, Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu ghi nhận và biểu dương những kết quả Ban Nữ công Công ty đã đạt được trong năm qua, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Công ty và tổ chức Công đoàn. Đồng chí cũng nhấn mạnh những vấn đề trọng tâm trong hoạt động công tác nữ công năm 2020 là: Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức, phát huy tinh thần trách nhiệm của nữ công nhân lao động Công ty, động viên chị em tiếp tục đoàn kết cùng với tập thể cán bộ và người lao động Công ty vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, là làm tốt công tác hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” và tham gia cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài Việt” trong những ngày đầu tháng 3 này. Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phong trào từ thiện xã hội….Tham mưu, đề xuất các cấp Lãnh đạo Công đoàn khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, được sự ủy quyền của Ban Thường vụ Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam, đồng chí Lê Văn Hoằng, Chủ tịch Công đoàn Công ty đã trao tặng Bằng khen của Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cho tập thể nữ công nhân lao động Công ty và 05 cá nhân tiêu biểu của Công ty vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2019. Các đồng chí: Lê Văn Hoằng, Chủ tịch Công đoàn Công ty; Lê Minh Tuân, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty trao tặng Giấy khen của Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cho 05 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2019.

H.M