HOTLINE: 02103 825 139

Thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ

  • Việt Nam
  • English
Banner top

Điểm nhấn công tác sản xuất - An toàn - Môi trường trong tháng 6

July 26, 2018
Được đăng bởi : Nguyễn Chiến Dũng

Phát huy kết quả đã đạt được trong tháng 5/2018, trong tháng 6/2018 Công ty tiếp tục thực hiện các hoạt động sản xuất an toàn, môi trường đạt hiệu quả theo kế hoạch. Các nội dung công tác được triển khai cụ thể, chi tiết tại từng đơn vị, có nội dung phù hợp cho từng đối tượng.


        Điểm nhấn đầu tiên trong tháng là các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2018. Các hoạt động được triển khai mang tính kết nối, truyền cảm hứng cho người lao động trong việc bảo vệ và gìn giữ môi trường, tạo môi trường làm việc an toàn và thân thiện. Để đạt hiệu quả cao trong việc triển khai, Công ty đã tổ chức và đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, giáo dục đến cán bộ công nhân viên trong toàn Công ty chấp hành tốt Luật bảo vệ môi trường, phổ biến quy định pháp luật về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý chất thải và phế liệu.Các nội dung tuyên truyền được phổ biến chi tiết đến từng bộ phận trong các đơn vị thành phong trào sâu rộng nhằmthay đổi cách nghĩ, chuyển đổi hành vi để tự cải thiện điều kiện làm việc và vệ sinh môi trường; sử dụng hợp lý, tiết kiệm các loại nguyên, nhiên liệu, năng lượng nhằm hạn chế phát sinh khí thải gây hiệu ứng khí nhà kính; khuyến khích sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường; cắt giảm sử dụng nhựa và nilon, tăng cường sử dụng các sản phẩm nhựa và nilon có khả năng tái chế, tái sử dụng.
Song song với công tác tuyên truyền, các đơn vị trong toàn Công ty đãđồngloạt ra quân làm vệ sinh môi trường nhà xưởng, thu gom chất thải, rác thải; phân loại thu gom phế thải nhựa có thể tái chế. Công ty thực hiện treo băng zôn khẩu hiệu về chủ đề "Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon". tại nơi đông người qua lại.Sáng ngày 05/6/2018 tất cả các đơn vị đồng loạt tổ chức phát động ra quân hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giớibằng buổi lao động tập thể với sự tham gia của tất cả cán bộ công nhân viênCông ty, với các công việc: Tổng vệ sinh thu gom phân loại, xử lýrác thải sinh hoạt, phân loại thu gom rácthải nhựa có thể tái chế, xử lý các điểm đổ chất thải không đúng nơi quy định gây ônhiễm môi trường;Vận hành đúng quy trình kỹ thuật đảm bảo năng suất, chất lượng, môi trường; Thau rửa, vệ sinh các thiết bị nhằm nâng cao hiệu suất làm việccủa thiết bị;Kiểm tra hệ thống cung cấp nước, sửa chữa các van nước sinh hoạt, nước rửa tay, nước công nghệ, nước cứu hoả, nước tuần hoàn toàn Công ty,có giải pháp làm kín các thiết bị yếu, hỏng để tránh lãng phí nước; Khơi thông cống rãnh thoát nước mặt, nước thải, nước tuần hoàn, xử lý các hồ nước gây ô nhiễm; Dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ các máy, thiết bị, nhà xưởng, sàn xà trong dây truyền sản xuất và toàn Công ty; Phát quang bụi rậm nơi làm việc và nơi công cộng; Tổ chức trồng cây bổ sung và chăm sóc các cây xanh, cây cảnh hiện có tại các vườn cây, vườn hoa, khuôn viên trong Công ty và khu công nhân; Vệ sinh bụi, rác lòng đường, vỉa hè tại Công ty và khu dân cư.
        Công tác ATVSLĐ - PCCN cũng có nhiều hoạt động hiệu quả. Một trong hoạt động đó là: Tiếp tục tổng kiểm tra công tác ATVSLĐ - PCCN lần 1 năm 2018. Thông qua kiểm tra, Đoàn đánh giá các đơn vị đã triển khai tốt công tác ATVSLĐ - PCCN, người lao động có ý thức chấp hành đúng các quy định về an toàn trong quá trình làm việc; các gian máy sạch sẽ, vị trí làm việc gọn gàng; các kho chứa sản phẩm, kho chứa nguyên liệu, vật tư dự phòng được sắp đặt bảo quản đúng quy định.
        Trong tháng, các đơn vị đã tiến hành duy tu, sửa chữa các thiết bị, phương tiện phòng cháy, chữa cháy theo định kỳ 6 tháng/lần, nhằm đảm bảo cho công tác PCCC luôn được chủ động, đáp ứng các yêu cầu tối đa về an toàn trong công tác PCCC trong toàn Công ty. Ngoài ra, các phòng chức năng cùng đơn vị phối hợp tổ chức diễn tập chữa cháy tại trường Mầm non Supe. Thông qua diễn tập đã cung cấp cho lực lượng PCCC bán chuyên trách của đơn vị các kiến thức, kỹ năng trong tổ chức chữa cháy, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy, biết cách cứu người trong đám cháy. Nằm trong kế hoạch hoạt động an toàn, Công ty cũng đã tổ chức khảo sát, diệt mối cho các công trình. Đây cũng là hoạt động thường niên nhằm bảo vệ công trình nhà xưởng của Công ty không bị mối xâm hại.
Cũng trong tháng 6, Ban ISO Công ty đã triển khai thực hiện đánh giá nội bộ toàn hệ thống quản lý (HTQL) chất lượng, môi trường của Công ty. Trong qua trình đánh giá, đoàn đánh giá làm việc thực sự khách quan, hiệu quả, đưa các các điểm không phù hợp, các điểm lưu ý, điểm khuyến nghị về các nội dung liên quan đến chất lượng, an toàn, môi trường của từng đơn vị. Căn cứ vào kết quả đánh giá, lãnh đạo đơn vị đã tìm nguyên nhân các điểm không phù hợp, thực hiện các biện pháp khắc phục; đồng thời cũng xem xét các điểm lưu ý, khuyến nghị, làm căn cứ để thực hiện cải tiến hệ thống, đảm bảo hoạt động phù hợp theo yêu cầu HTQL chất lượng, môi trường theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và ISO 14001:2015. Đến nay, các đơn vị đã hoàn thiện việc khắc phục, cải tiến; toàn HTQL của Công ty đã đủ điều kiện sẵn sàng cho cuộc đánh giá chứng nhận HTQL môi trường phù hợp tiêu chuẩn ISO 14004:2015 và đánh giá giám sát HTQL chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 tại Công ty vào tháng 7 năm 2018.

Diệu Hiền