Hướng tới Kỷ niệm 60 năm ngày Công ty bước vào sản xuất

Bảo vệ người tiêu dùng, chống hàng giả, hàng nhái: Supe Lâm Thao sử dụng Tem thông minh có gắn mã QR Code

Trong thời gian qua, Công ty đã có nhiều giải pháp quản lý và truy xuất sản phẩm để phân biệt được hàng giả, hàng nhái sản phẩm của Công ty trên thị trường và kiểm soát vùng bán hàng. Tuy nhiên hiệu quả chưa được như mong muốn.

Để kiểm soát chặt chẽ hơn sản phẩm bán ra, bảo vệ người tiêu dùng, Công ty đã triển khai thực hiện sử dụng Tem thông minh có gắn mã QR code cho các sản phẩm phân bón của Công ty. Sử dụng tem thông minh đạt được các lợi ích: (1) Quản lý đến từng sản phẩm; (2) Giúp công tác quản lý bán hàng được minh bạch, hiệu quả hơn; (3) dễ dàng phát hiện bán lấn vùng; (4) Giúp người dân dễ dàng nhận diện hàng chính hãng, phân biệt hàng nhái, hàng giả; (5) Tiếp cận và triển khai các chương trình khuyến mại đến tận tay người tiêu dùng.

Giải pháp đã triển khai thử nghiệm thành công trên 03 sản phẩm: Supe lân Lâm Thao, NPK-S*M1 Lâm Thao 5-10-3+8S và NPK-S*M1 Lâm Thao 12-5-10+14S. Giải pháp đã nhận được phản hồi rất tích cực từ phía khách hàng. Đến ngày 01/01/2021 sẽ triển khai áp dụng cho tất cả các sản phẩm phâm bón Lâm Thao.

Mẫu Tem thông minh gắn trên bao bì sản phẩm phân bón Lâm Thao

Tem thông minh có gắn mã QR code được gắn vào bao bì sản phẩm; mỗi bao sản phẩm được gắn một mã duy nhất đi theo sản phẩm từ khi xuất hàng đến khi được sử dụng. Tem được chia tách làm 2 phần: Phần dùng để khâu dán bên ngoài bao bì và phần để dán bên trong bao bì.

Tem dán, khâu mặt ngoài bao bì có một số đặc điểm chính như sau: khi tem đã được kích hoạt, dùng điện thoại thông minh chụp, quét sẽ truy xuất được: mã vùng bán hàng, mã khách hàng; hướng dẫn sử dụng sản phẩm, ngày xuất hàng, tên sản phẩm, tên Công ty, sản phẩm chính hãng,...

Tem dán bên trong nội dung cũng tương tự như tem ngoài: khi tem đã được kích hoạt, dùng điện thoại thông minh chụp, quét sẽ truy xuất được: mã vùng, mã khách hàng; hướng dẫn sử dụng, ngày xuất hàng, tên sản phẩm, tên Công ty, sản phẩm chính hãng, chương trình khuyến mại cho người sử dụng phân bón,… Tem bên trong còn dùng để kiểm tra, xác thực hàng hóa khi cần thiết.

Với những nỗ lực ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng, đưa các chương trình khuyến mại đến tận tay bà con nông dân, Công ty đã tiến thêm một bước quan trọng để khẳng định và phát huy truyền thống hơn 58 năm qua: "là bạn đồng hành tin cậy của Nhà nông".

* Để tra cứu thông tin sản phẩm và các chính sách bán hàng hay xác thực hàng chính hãng, dùng điện thoại thông minh đã được cài đặt phần mềm QR code chụp, quét truy xuất tem dán bên ngoài sản phẩm sẽ có các thông tin: mã vùng, mã khách hàng; ngày xuất hàng, tên sản phẩm, tên khách hàng, sản phẩm chính hãng, các chương trình khuyến mại,... Ngoài ra có thể truy xuất tem dán bên trong bao sản phẩm có nội dung tương tự như tem bên ngoài, đồng thời có thêm dãy mã số sản phẩm, tiến hành truy cập vào trang web vào mục tra cứu điền mã sản phẩm (mã sản phẩm có trên tem) sau đó nhấn nút Kiểm tra sẽ nhận được thông tin tương tự như chụp, quét tem dán bên ngoài sản phẩm.

Diệu Hiền