Tại sao khẳng định phân bón Supe Lân Lâm Thao tốt hơn các sản phẩm cùng loại trên thị trường?

Sản xuất từ các nguồn nguyên liệu sạch, quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt bởi hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn ISO 9001:2015, hệ thống quản lý môi trường theo Tiêu chuẩn ISO 14001:2015 (được chứng nhận bởi Tập đoàn TUV NORD Đức) và Phòng thí nghiệm hợp chuẩn VILAS - phù hợp tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017, phân bón Supe lân Lâm Thao thực sự là một sản phẩm sạch, thân thiện với môi trường, được bà con tin dùng trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Phân bón Supe lân được sản xuất từ 02 nguyên liệu chính: quặng apatit và axít sunfuric. Tại Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, 02 nguyên liệu này được đảm bảo từ nguồn nguyên liệu sạch: nguyên liệu quặng apatit được cung cấp bởi Công ty TNHH Một thành viên Apatit Việt Nam là quặng tuyển đã được loại bỏ các tạp chất; axít sunfuric Công ty tự sản xuất trên dây chuyền sản xuất hiện đại với nguyên liệu đi từ lưu huỳnh nguyên tố (≥99,8% S) nhập khẩu, axít được sản xuất ra là axít đạt tiêu chuẩn axít kỹ thuật, không bị lẫn tạp chất, không chứa các kim loại nặng và các chất độc hại khác. Do vậy, phân bón Supe lân Lâm Thao là sản phẩm sạch, khi bón không gây ngộ độc cho cây trồng, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Thành phần lân (P2O5 hữu hiệu) của sản phẩm ở dạng mono canxi photphat Ca(H2PO4)2.H2O dễ tan trong nước cây trồng dễ dàng hấp thụ. Ngoài ra, trong Supe lân Lâm Thao còn có nhiều thành phần các nguyên tố trung lượng, vi lượng khác như Ca, Mg, S, Si, Zn, Mn,… giúp cho cây trồng dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng để nuôi cây, tăng cường chịu hạn, chịu rét, kích thích sự ra hoa, kết trái, chắc củ, sáng hạt.

Phân bón Supe Lân Lâm Thao

Trong khi đó một số doanh nghiệp khác sản xuất phân bón Supe lân sử dụng nguyên liệu axít là loại axít sunfuric thu hồi từ công đoạn xử lý khí thải quá trình luyện kim màu (luyện đồng, kẽm) hay thu hồi từ axít tẩy rửa kim loại có chứa nhiều tạp chất và các thành phần không có lợi cho cây trồng, ảnh hưởng đến chất lượng nông sản cũng như sức khỏe của người sử dụng. Nguyên liệu quặng cũng sử dụng từ các nguồn quặng không đảm bảo chất lượng, không được tuyển, trong quặng có nhiều tạp chất (còn gọi là quặng thổ phỉ). Bên cạnh đó, trên thị trường hiện nay còn xuất hiện các loại phân lân khác, đó là lân ở dạng Dicalcium phosphate CaHPO4 (sử dụng làm nguyên liệu cho thức ăn gia súc). Loại lân này không tan trong nước mà chỉ tan trong dịch tiết ra từ dễ cây nên cây trồng khó hấp thụ, tác dụng đối với cây trồng do vậy cũng chậm hơn.

Không chỉ sạch từ nguyên liệu đầu vào, sản phẩm Supe lân Lâm Thao còn được kiểm soát chất lượng bằng hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 được chứng nhận bởi Tập đoàn TUV NORD Đức, tổ chức chứng nhận các tiêu chuẩn hóa quốc tế. Quy trình sản xuất phân bón Supe lân Lâm Thao được kiểm soát chặt chẽ theo 03 bước: kiểm soát nguyên liệu đầu vào; kiểm soát quá trình sản xuất, các công đoạn tạo ra sản phẩm; kiểm soát chất lượng sản phẩm cuối cùng. Riêng sản phẩm cuối cùng còn được kiểm tra chất lượng qua 02 cấp: kiểm tra của bộ phận KCS đơn vị sản xuất và kiểm tra của Phòng Quản lý chất lượng Công ty.

Chứng nhận Hệ thống ưuản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn ISO 9001:2015

Công ty còn có Phòng thí nghiệm Hợp chuẩn VILAS được cấp Chứng chỉ công nhận phù hợp các yêu cầu của ISO/IEC 17025:2017. Các kết quả phân tích kiểm tra chất lượng của phòng VILAS của Công ty đối với các sản phẩm phân bón Lâm Thao nói chung và Supe lân Lâm Thao nói riêng không chỉ có giá trị kiểm tra nội bộ, mà phòng thí nghiệm đã được Quốc tế công nhận về năng lực và kết quả các kiểm tra thử nghiệm đó đã được Nhà nước thừa nhận về tính pháp lý. Song song với quản lý chất lượng, Công ty còn áp dụng hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015 được chứng nhận bởi Tập đoàn TUV NORD Đức. Qua hai hệ thống quản lý chất lượng và môi trường, các sản phẩm của Công ty luôn được đảm bảo chất lượng tốt nhất và thân thiện với môi trường.

Với chất lượng vượt trội giúp nâng cao năng suất cây trồng, đảm bảo an toàn cho cây trồng và người sử dụng, sản phẩm phân bón Supe lân Lâm Thao đã vinh dự đạt Top 10 sản phẩm Chất lượng cao Việt Nam; Thương hiệu Lâm Thao với “Ba nhành lá cọ” đạt Top 20 thương hiệu phát triển bền vững.

Diệu Hiền