Hướng tới Kỷ niệm 60 năm ngày Công ty bước vào sản xuất

Công ty phát triển dòng sản phẩm phân bón hữu cơ khoáng

Với mục tiêu tôn chỉ: "Bạn đồng hành của nhà nông", trong thời gian qua Công ty không ngừng cải tiến, nghiên cứu sản xuất và đưa ra thị trường nhiều chủng loại phân bón phù hợp với từng loại cây trồng trên các vùng đất khác nhau. Trong tiến trình đa dạng sản phẩm, vừa qua Công ty đã sản xuất bộ sản phẩm phân bón hữu cơ khoáng bao gồm: phân bón HCK Lâm Thao 3-5-2+2S+TE, phân bón HCK Lâm Thao 2-4-2+2S+TE và phân bón HCK Lâm Thao 3-2-3+2S+TE.

Các sản phẩm phân bón hữu cơ khoáng của Công ty chứa nhiều chất dinh dưỡng đa lượng N, P, K; chất dinh dưỡng vi lượng Bo, Fe; hàm lượng hữu cơ trên 15%; hàm lượng a xít Humic ≈ 2%; đặc biệt còn có vi sinh vật phân giải xenlulo và các chủng vi sinh có lợi. Các đặc tính nêu trên sẽ giúp cây trồng phát triển tốt vượt trội. Bộ sản phẩm này đặc biệt phù hợp cho việc cải tạo đất. Chúng dễ dàng phân hủy trong đất để tạo thành các axit hữu cơ, có tác dụng kích thích sự phát triển của rễ cây, từ đó cây có thể hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng. Thành phần mùn trong phân giúp cải tạo và làm cho đất trồng trở nên màu mỡ hơn.

Bên cạnh đó, trong các sản phẩm phân hữu cơ khoáng nêu trên còn có các nguyên tố vi lượng, trung lượng giúp cho cây trồng dễ hấp thụ để lớn nhanh. Các chất dinh dưỡng có trong phân hữu cơ sẽ được phân giải chậm để cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cây trồng trong một khoảng thời gian dài. Cây sẽ nhận được nguồn dưỡng chất đầy đủ trong suốt quá trình sinh trưởng.

Ngoài ra các sản phẩm phân bón hữu cơ khoáng này còn các loại vi sinh tồn tại ở trong. Khi bón các loại phân bón này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hệ vi sinh vật hữu ích phát triển, tạo cơ chế ngăn chặn các vi sinh vật gây hại cho cây trồng, giúp cân bằng lượng vi sinh có trong đất.  

Phân hữu cơ khoáng không có tàn dư chất hóa học, chính vì vậy được coi là thân thiện với con người và môi trường nói chung. Với kết cấu tơi xốp và thông thoáng, bón phân hữu cơ khoáng vừa giúp giữ nước tiết kiệm nguồn nước tưới, vừa chống xói mòn, rửa trôi đất.

Với thành phần tự nhiên cùng khả năng phân hủy trong đất, phân bón hữu cơ khoáng góp phần như một máy lọc thông minh loại bỏ các chất độc hại trong đất. Đồng thời phân hữu cơ từ từ phân hủy để tạo ra môi trường đất màu mỡ, là nơi cho vi sinh vật phát triển. Chúng giúp bảo vệ môi trường đất, không gây hại với con người.   

Với những ưu điểm nổi bật nêu trên, bộ sản phẩm phân bón hữu cơ khoáng của Công ty là một lựa chọn hàng đầu đáp ứng yêu cầu cung ứng nguồn phân bón dinh dưỡng chất lượng, tốt cho đất, xanh môi trường, lợi cho người nông dân và góp phần phát triển nền nông nghiệp xanh bền vững.

 

Diệu Hiền