bong da
doc truyen doc truyen truyen nguoi lon truyen 18 doc truyen bao phu nu doc truyen

Đoàn thể

Kỹ sư Nguyễn Đức Điển được Tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ IX, năm 2018

 

Tối 13/5, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ Tuyên dương Người thợ trẻ giỏi lần thứ IX, năm 2018.
Ban Tổ chức đã tuyên dương 65 gương “Người thợ trẻ giỏi” tiêu biểu. Đây là những cá nhân ưu tú có thành tích xuất sắc, sáng tạo trong lao động sản xuất, những học sinh trường nghề đã mang vinh quang về cho đất nước từ các đấu trường thi tay nghề quốc tế, là nguồn nhân lực Việt Nam chất lượng cao. Trong số họ, nhiều người đã lập thân lập nghiệp với niềm đam mê nghề nghiệp, nuôi dưỡng ước mơ là thợ giỏi. Đại diện cho Đoàn TN Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao có anh Nguyễn Đức Điển, Đốc công trạm 110kV Xí nghiệp Điện; Bí thư Đoàn Thanh niên Xí nghiệp Điện nhiệm kỳ 2017-2019 vinh dự nhận giải thưởng này                
Phát biểu tại Lễ Tuyên dương, Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương ghi nhận, biểu dương những thành tích trong học tập, lao động sản xuất của 65 thợ trẻ giỏi tiêu biểu và mong muốn những người thợ trẻ giỏi tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, làm chủ được khoa học kỹ thuật, đóng góp nhiều hơn cho kinh tế phát triển đất nước.
Bà Trương Thị Mai khẳng định, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã xác định mục tiêu nước ta sớm trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, dự kiến từ 2035-2045. Với tăng trưởng như hiện nay, Việt Nam sẽ vượt ngưỡng thu nhập trung bình để trở thành nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa phát triển. Để thực hiện mục tiêu đó, Đảng và Nhà nước dành sự tin tưởng vào sự phấn đấu của lớp trẻ hôm nay.
Theo bà Trương Thị Mai, những người thợ trẻ, những người lao động trẻ trong hơn 50 triệu người lao động đang làm việc trong nền kinh tế là lực lượng nòng cốt chính để giúp nền kinh tế có thể vượt qua được những khó khăn, thách thức. Do đó, Trung ương Đoàn cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào cụ thể, thiết thực để có thêm nhiều đoàn viên thanh niên phát huy hiệu quả tinh thần xung kích, sáng tạo trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Triển khai tốt phong trào tuổi trẻ sáng tạo trong tất cả các đối tượng thanh niên.
“Trong thời đại ngày nay, quan niệm về kỹ năng nghề cũng đã có nhiều thay đổi. Tôi mong muốn 65 bạn trẻ hôm nay và tất cả các bạn trẻ sẽ hiểu kỹ năng nghề không chỉ là tay nghề thành thạo giỏi giang, mà kỹ năng nghề còn bao hàm cả sự hiểu biết về nghề nghiệp, là an toàn lao động, là tình cảm đạo đức đối với nghề nghiệp”, bà Trương Thị Mai nhấn mạnh.
Là một trong 65 gương mặt tiêu biểu xuất sắc được vinh danh tại Lễ Tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ IX năm 2018, anh Nguyễn Đức Điển, Đốc công trạm 110kV Xí nghiệp Điện; Bí thư Đoàn thanh niên Xí nghiệp Điện chia sẻ: “Tôi cảm thấy may mắn được sống và làm việc tại một đơn vị 3 lần Anh hùng , nơi mà phong trào lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật phát triển. Đặc biệt, luôn được lãnh đạo đơn vị quan tâm tạo điều kiện để cán bộ người lao động phát huy được khả năng và trí tuệ.

Anh Nguyễn Đức Điển, Đốc công trạm 110kV Xí nghiệp Điện; Bí thư Đoàn TN Xí nghiệp Điện vinh dự nhận giải thưởng "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc lần thứ IX, năm 2018

Được Vinh danh “Người thợ trẻ giỏi” năm 2018, tôi cảm thấy vinh dự và tự hào. Tôi tự dặn lòng mình phải luôn nuôi dưỡng tinh thần sáng tạo trong công việc. Tiếp tục phát huy vai trò xung kích trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại vào lao động sản xuất và xây dựng văn hóa doanh nghiệp để đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào sự nghiệp phát triển của Công ty”.
 
N.Thêm

 

  • « Quay lại


  • Các tin liên quan khác