bong da
doc truyen doc truyen truyen nguoi lon truyen 18 doc truyen bao phu nu doc truyen

Tin tức công ty

Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn, công tác sáng kiến tiết kiệm năm 2017 triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Ngày 16/4/2018, tại Hội trường KCN, Công ty đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn, công tác sáng kiến tiết kiệm,  năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, có đ/c Trịnh Xuân Tuyên, Phó chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam; đ/c Nguyễn Quý Dương, Phó Cục trưởng Cục BVTV Bộ NNPTNT; đ/c Vũ Tiến Dũng, UV BCH Tổng Liên đoàn lao động VN, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam; đ/c Ngô Đại Quang, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn HCVN đ/c Bùi Thị Thanh Hương, Trưởng Ban chính sách pháp luật LĐLĐ tỉnh Phú Thọ; đ/c Trương Quốc Chính, Phó Giám đốc Sở KHCN tỉnh Phú Thọ; đ/c Vũ Xuân Kiên, Chi cục trưởng Chi cục đo lường chất lượng tỉnh Phú Thọ; đ/c Nguyễn Ngọc Anh, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Phú Thọ. Về phía Công ty có đ/c Phạm Quang Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty; đ/c Lê Văn Hoằng, Chủ tịch Công đoàn Công ty; các đ/c trong Ban Tổng Giám đốc; BCH Đảng ủy, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty; các đ/c thủ trưởng các phòng ban, Giám đốc XN thành viên trong Công ty; các đ/c trong BCH các Công đoàn cơ sở, Công đoàn bộ phận, đại biểu đoàn viên Công đoàn, an toàn vệ sinh viên xuất sắc năm 2017 của Công ty đã về dự đông đủ.
Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết công tác hoạt động Công đoàn năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Báo cáo đánh giá hoạt động khoa học sáng kiến tiết kiệm, an toàn lao động, PCCN, môi trường năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018.
Năm 2017, thị trường phân bón tiếp tục có nhiều biến động phức tạp, sự cạnh tranh gay gắt của các sản phẩm cùng loại, thời tiết khí hậu diễn biến khó lường…, mặc dù Công ty gặp rất nhiều khó khăn, với chức năng nhiệm vụ và vai trò đại diện người lao động trong Công ty, Công đoàn Công ty đã sát cánh cùng Ban Tổng Giám đốc vận động CB người lao động đồng sức, đồng lòng thực hiện tốt các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tham gia quản lý sản xuất và tổ chức các phong trào thi đua; Phong trào xanh sạch đẹp; an toàn vệ sinh lao động, PCCN, vệ sinh môi trường; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia các hoạt động xã hội từ thiện; xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh và tham gia xây dựng Đảng. Kết quả năm 2017: thu nhập bình quân của người lao động đạt 8,033 triệu đồng/người/tháng. 100% người lao động được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp... có 2.314 người đạt lao động tiên tiến, bằng 89,6%; 539 người đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cở sở, 04 người đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua Bộ Công Thương; 201 tổ đạt lao động xuất sắc; 37 tổ đạt lao động tiên tiến; 41 tập thể và 87 cá nhân được nhận  Bằng khen của Tập đoàn HCVN; 18 tập thể và 35 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Công Thương; 6 tập thể và 36 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Phú Thọ; 03 tập thể và 03 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và 02 cá nhân được nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Năm 2017, có 21 Công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc, bằng 77,8%; 05 Công đoàn vững mạnh, bằng 18,6%; 01 Công đoàn khá, bằng 3,7%; 365 đoàn viên công đoàn xuất sắc; 110 nữ công xuất sắc; Công đoàn Công ty được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua nhiệm kỳ 2012 -2017 và Cờ thi đua toàn diện năm 2017; 01 cá nhân được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn; 03 tập thể và 05 cá nhân được tặng Bằng khen của Công đoàn Công Thương; 03 tập thể và 05 cá nhân được tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh Phú Thọ; 06 tập thể và 60 cá nhân được tặng Bằng khen của Công đoàn CNHC Việt Nam. Đặc biệt, năm 2017, Công đoàn Công ty đề nghị Công đoàn CNHC Việt Nam khen thưởng cho 30 công nhân lao động trực tiếp, đây là phần thưởng có ý nghĩa rất lớn, đã động viên kịp thời những người trực tiếp tham gia sản xuất, góp phần cùng đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD của Công ty.
Năm 2018, Công đoàn Công ty tiếp tục động viên cán bộ, người lao động hưởng ứng phong trào thi đua, phát huy những bài học kinh nghiệm trong năm 2017 để phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu mà HĐQT và đại hội đồng cổ đông đề ra với một số giải pháp chủ yếu:
Tiếp tục vận động cán bộ, người lao động tích cực học tập chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ và tay nghề để nâng cao trình độ về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý, kiểm tra và giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh và tham gia xây dựng Đảng.
Báo cáo đánh giá hoạt động khoa học, sáng kiến tiết kiệm, công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ và môi trường của Công ty trong năm 2017 đã nêu rõ: năm qua, Công ty đã tổ chức thực hiện tốt phong trào sáng kiến với 341 đề tài và sáng kiến của 870 tác giả, làm lợi trên 83 tỷ đồng. 07 đồng chí đề nghị Công đoàn cấp trên xét và Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen và Huy hiệu Lao động sáng tạo, 51 đồng chí được xét nhận Danh hiệu Lao động sáng tạo của Tổng Giám đốc Công ty. Trong đó, về Khoa học công nghệ có 107 giải pháp; Cơ khí, điện, tự động hóa có 167 giải pháp; Kinh tế - Quản lý có 67 giải pháp. Đồng thời làm tốt công tác quản lý kỹ thuật, quản lý định mức, quản lý chất lượng; công tác đào tạo, công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ và bảo hộ lao động; bảo vệ môi trường xử lý nước thải, khí thải, bụi và chất thải rắn cũng như chất thải nguy hại. Báo cáo cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại  và bài học kinh nghiệm.
Năm 2018, hoạt động khoa học, sáng kiến tiết kiệm, an toàn lao động, vệ sinh môi trường và PCCN của Công ty tập trung vào một số việc trọng tâm sau: Lập phương án tổ chức sản xuất Supe lân và Lân nung chảy đảm bảo năng suất, chất lượng. Tiếp tục nghiên cứu phụ gia chống kết khối cho sản phẩn NPK-S bón thúc có sắc màu như NPK-S M1* 12.5.10-14, NPK-S 12.3.13-8 và các sản phẩm NPK-S hàm lượng cao. Lập và triển khai dự án đầu tư hệ thống lọc lưu huỳnh cho bộ phận hóa lỏng XN Axit. Xây dựng, áp dụng hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001 cho hệ thống quản lý môi trường của Công ty. Hoàn thiện xây dựng công trình phun rửa xe tự động để phát huy hiệu quả đầu tư, đảm bảo cải thiện môi trường trong Công ty…
Hội nghị đã nghe các báo cáo tham luận của đại diện các đơn vị về dự Hội nghị.
Đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đ/c Vũ Tiến Dũng, UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn CNHC Việt Nam nhiệt liệt chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành tích mà đội ngũ khoa học kỹ thuật, CB đoàn viên Công đoàn Công ty đã đạt được trong năm qua. Đ/c mong muốn trong năm 2018, Công đoàn Công ty cùng tập thể cán bộ đoàn viên công đoàn, công nhân lao động trong Công ty phát huy thành tích đã đạt được xây dựng tổ chức công đoàn Công ty ngày càng vững mạnh, tiếp tục có nhiều sáng kiến, đề tài khoa học kỹ thuật được áp dụng có hiệu quả trong SXKD của Công ty.
Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Phạm Quang Tuyến, Tổng Giám đốc Công ty đã ghi nhận đóng góp to lớn của tổ chức Công đoàn và đội ngũ khoa học kỹ thuật trong năm qua vào việc hoàn thành KH SXKD, đầu tư XD cơ bản của Công ty năm 2017. Công tác vệ sinh môi trường, PCCN, ATLĐ đã được chú trọng và thực hiện tốt. Đồng chí Tổng Giám đốc đề nghị, năm 2018, Công đoàn cùng tập thể CBCN lao động trong toàn Công ty tiếp tục sát cánh cùng Ban lãnh đạo Công ty tổ chức thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ SXKD năm 2018. Đội ngũ khoa học kỹ thuật và phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật cần tập trung nghiên cứu, đề xuất và tổ chức thực hiện tốt các đề tài sáng kiến.
Tại Hội nghị, đ/c Trịnh Xuân Tuyên, Phó chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam thừa ủy quyền của Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho đồng chí Văn Khắc Minh, Phó Tổng Giám đốc Công ty vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sáng tạo giai đoạn 2012-2017.Thừa ủy quyền của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đ/c Trịnh Xuân Tuyên, Phó chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam trao Bằng khen của TLĐLĐ Việt Nam tặng đồng chí Văn Khắc Minh, Phó TGĐ Công ty.

Thừa ủy quyền của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đ/c Trịnh Xuân Tuyên, Phó chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam và đ/c Vũ Tiến Dũng, UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam trao Bằng Lao động sáng tạo tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017.
 Các tập thể và cá nhân được Công đoàn Bộ Công Thương tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động và xây dựng tổ chức Công đoàn năm 2017.Các tập thể và các nhân được Liên đoàn lao động tỉnh Phú Thọ Tặng Bằng khen năm 2017.Các tập thể và các nhân được Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam tặng Bằng khen
 


Các cá nhân được Công đoàn CNHCVN tặng Bằng khen năm 2017.Các cá nhân được Tổng Giám đốc Công ty tặng Giấy chứng nhận Lao động sáng tạo năm 2017

 

Thừa ủy quyền của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đ/c Trịnh Xuân Tuyên, Phó chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam và đ/c Vũ Tiến Dũng, UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam trao Bằng khen của TLĐLĐ Việt Nam, Bằng LĐST cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017.

Đ/c Trịnh Xuân Tuyên, Phó chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam và đ/c Phạm Quang Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty tặng Bằng khen của Công đoàn Công Thương Việt Nam cho 3 tập thể và 5 cá nhân. Đ/c Bùi Thị Thanh Hương, Trưởng Ban chính sách pháp luật LĐLĐ tỉnh Phú Thọ trao tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ tỉnh Phú Thọ cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi lao động sáng tạo năm 2017. Tặng Bằng khen của Công đoàn CNHC Việt Nam cho 6 tập thể, 32 cá nhân. Nhân dịp tổng kết năm 2017, BCH Công đoàn CNHC Việt Nam tặng Bằng khen cho 28 cá nhân.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Quang Tuyến, Bí thư Đảng ủy, TGĐ và đồng chí Văn Khắc Minh, Phó TGĐ Công ty trao  Giấy chứng nhận Lao động Sáng tạo của Công ty tặng 51 cá nhân có thành tích trong hoạt động khoa học kỹ thuật, sáng kiến tiết kiệm năm 2017.

 

 

 
N.Thêm

  • « Quay lại


  • Các tin liên quan khác